David Beckham được dựng tượng tại Mỹ

Ngày 2/3 tới sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng mới trong sự nghiệp của danh thủ David Beckham khi anh được dựng tượng tôn vinh tại Mỹ.

Bên ngoài sân vận động Dignity Health Sports Park (California, Mỹ) sắp xuất hiện tác phẩm nghệ thuật chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ: Bức tượng của một cầu thủ bóng đá. Và người có vinh dự này là cựu danh thủ David Beckham, cựu tiền đạo MU và cũng từng là thủ quân của Tam sư.

Đại diện câu lạc bộ LA Galaxy – nơi Beckham thi đấu sau khi giã từ sự nghiệp đỉnh cao – cho biết bức tượng đang trong quá trình hoàn thiện những công đoạn sau cùng và sẽ được  khai trương vào ngày 2/3 tới. Chi tiết về hình dáng bức tượng vẫn đang được câu lạc bộ giữ bí mật đến giờ cuối.

Sau khi rời Real, Beckham đã cập bến LA Galaxy và gắn bó với đội bóng của Mỹ từ năm 2007 đến năm 2012. Trong màu áo câu lạc bộ, Becks thi đấu 124 trận, ghi được 20 bàn và có 42 đường kiến tạo thành bàn.

Becks được đánh giá là một trong những người góp phần làm thay đổi nền bóng đá Mỹ. Ở Mỹ, bóng bầu dục, bóng rổ mới là những môn thể thao được yêu thích hàng đầu nhưng nhờ hiệu ứng của Becks, người hâm mộ đã chú ý nhiều hơn tới bóng đá. Hình ảnh của anh cũng nhanh chóng được phổ biến tại Mỹ.

Hiện tại, Becks vẫn gắn bó với nước Mỹ với tư cách là đồng sở hữu CLB Inter Miami và nắm một phần cổ phiếu của đội bóng nghiệp dư Salford City cùng các đồng đội cũ ở Man United như Nicky Butt, Paul Scholes, Gary – Phil Neville và Ryan Giggs.