Wu Lei gia nhập La Liga, 40 triệu người Trung Quốc sục sôi

Wu Lei gia nhập La Liga, 40 triệu người Trung Quốc sục sôi 1

Wu Lei gia nhập La Liga, 40 triệu người Trung Quốc sục sôi 4

Theo nguồn tin từ chuyên trang thể thao Fox Sports thì trận đấu gặp illarreal hôm 3/2 của Espanyol đã đạt được số lượng người xem kỷ lục nhờ sự xuất hiện của tân binh Wu Lei người Trung Quốc. Đội bóng xứ Catalonia có thêm hơn 40 triệu lượt xem trên các kênh truyền hình và internet, phần lớn trong số này đến từ đất nước tỷ dân Trung Quốc. Đáng ngạc nhiên, số khán giả xem trận này thậm chí còn cao gấp 4 lần so với trận Siêu kinh điển giữa 2 gã khổng lồ Barca và Real.

Wu Lei vừa đặt bút ký hợp đồng với Espanyol cách đây ít lâu với giá chuyện nhượng được tiết lộ là 2,26 triệu USD. Kể từ khi Wu Lei trở thành người Espanyol, các trang truyền thông xã hội của câu lạc bộ như Facebook, Twitter… đã tăng đột biến số lượng người theo dõi và tương tác.

Wu Lei là ngôi sao sáng nhất của bóng đá Trung Quốc vào thời điểm hiện tại. Anh là vua phá lưới Super League 2018, góp công lớn giúp Cảng Thượng Hải cắt chuỗi vô địch kéo dài bảy năm của Quảng Châu Hằng Đại. Ở Asian Cup 2019, tiền đạo 27 tuổi ghi một trong những bàn thắng đẹp nhất giải.

Tuy nhiên, việc Wu Lei gia nhập La Liga một phần cũng vì tỷ phú Trần Nhạn Thăng hiện đang là chủ sở hữu câu lạc bộ Espanyol. Ông hi vọng tiền đạo này sẽ thu hút thêm một lượng lớn khán giả từ quê nhà. Chỉ sao 48 giờ gia nhập, 2000 áo đấu của Wu Lei đã được bán ra thị trường. Dù chưa biết chất lượng chuyên môn đến đâu, nhưng rõ ràng Espanyol bước đầu đã đạt được thành công về mặt thương mại khi ký hợp đồng với cầu thủ người Trung Quốc này.