Người dùng Android thèm khát những tính năng nào của iPhone

Dưới đây là một số tính năng trên Apple iPhone mà bất cứ người dùng Android nào cũng muốn có.

Người dùng Android thèm khát những tính năng nào của iPhone 1

Apple iPhone ra mắt vào tháng 6 năm 2007 và 16 tháng sau, đối thủ Android đầu tiên được phát hành. Được phát triển bởi HTC, T-Mobile G1 cho thấy đây là một nền tảng có tiềm năng. Và khi Motorola DROID được tung ra thị trường vào tháng 11 năm 2009, Androidmania đã được khởi động. Cuối cùng, HĐH nguồn mở của Google đã chiếm khoảng 85% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tính năng trên iPhone mà người dùng thiết bị Android hiện tại vẫn thèm muốn.

Mới đây, 1 thành viên của Reddit (thông qua BGR) đã làm một bài khảo sát hỏi người dùng về những tính năng iPhone nào họ muốn có trên điện thoại Android? Dựa trên các câu trả lời, có vẻ như nhiều người dùng Android muốn có thể nhấn vào thanh trạng thái để tự động cuộn lên đầu trang. Trong khi những người đang tùy chỉnh điện thoại Android của họ có thể tìm thấy một ứng dụng gốc có thể làm điều này thì một số người khác nói rằng với kích thước màn hình điện thoại thông minh ngày nay, tại sao lại phải kéo dài.

Người dùng Android thèm khát những tính năng nào của iPhone 2
iMessage trên iPhone là niềm khát khao của người dùng Android.

Một người trả lời câu hỏi nói rằng anh ta ghen tị với cách iPhone ghép nối với các thiết bị khác của Apple mà không phải thiết lập bất cứ điều gì. Người này cũng lưu ý rằng nhiều ứng dụng được khởi chạy trên iOS, chạy tốt hơn trên iOS và được cập nhật trước. Cuối cùng, anh ước rằng Android có một tính năng nhắn tin như iMessage của Apple. Ứng dụng nhắn tin iPhone là một tính năng mà nhiều người dùng Android nói rằng họ ghen tị.

Một số người dùng Android cũng rất thích có thể ghi lại màn hình bằng âm thanh bên trong như người dùng iPhone có thể, và nhiều người thèm muốn công tắc tắt tiếng trên iPhone. Một chủ sở hữu Samsung Galaxy S8 đã tùy biến nút Bixby trên điện thoại của mình để xoay vòng giữa chế độ im lặng, rung và đổ chuông. Bây giờ anh tự hỏi làm thế nào anh từng sử dụng điện thoại mà không có khả năng này.

Một người dùng Android ghen tị vì thiếu phần mềm bloatware được cài đặt sẵn bởi các nhà sản xuất/nhà mạng trên iPhone. Trên một số thiết bị Android, không thể xóa ứng dụng Facebook mà không root điện thoại.

Tất nhiên, cái gì cũng có 2 mặt của nó. Nếu bạn là người dùng Android, bạn muốn thấy tính năng iPhone nào được thêm vào điện thoại của mình? Và bạn là chủ sở hữu iPhone, liệu bạn có thèm muốn một tính năng nào trên smartphone Android hay không?