Cẩm Thạch Thiên Nhiên JNC JADE – Món quà tuyệt vời của thiên nhiên

Cẩm Thạch Thiên Nhiên JNC JADE, Cẩm Thạch Thiên Nhiên, JNC JADE, phạm thiết cường
Cẩm Thạch Thiên Nhiên JNC JADE, Cẩm Thạch Thiên Nhiên, JNC JADE, phạm thiết cường
Ông Phạm Thiết Cường, đại diện cho thương hiệu Cẩm Thạch Thiên Nhiên JNC JADE

Để trả lời cho câu hỏi này chúng tôi đã có một cuộc trao đổi ngắn với ông Phạm Thiết Cường, đại diện cho thương hiệu Cẩm Thạch Thiên Nhiên JNC JADE, một thương hiệu tuy mới được thành lập nhưng đã khẳng định được vị trí trong lòng người yêu ngọc.

JNC JADE chọn cho mình một lối đi riêng khá khác biệt so với các thương hiệu khác. JNC JADE mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất, được chế tác thủ công tỉ mỉ, tinh xảo.

Từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm JNC JADE đã cho ra đời những thiết kế  phong phú, đa dạng, riêng biệt bắt kịp xu hướng thời trang, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Đặc biệt với phương châm “mang đến giá trị đích thực cho khách hàng” cùng chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng JNC JADE đang dần chở thành địa chỉ tin cậy được rất nhiều người yêu ngọc tìm đến.

Cẩm Thạch Thiên Nhiên JNC JADE, Cẩm Thạch Thiên Nhiên, JNC JADE, phạm thiết cường

Ông Phạm Thiết Cường, đại diện cho thương hiệu Cẩm Thạch Thiên Nhiên JNC JADE chia sẻ: Người xưa ví Ngọc có 5 loại đức mà không một loại đá nào có thể sánh được đó là “Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín”.

Cụ thể, độ trong sáng của ngọc tượng trưng cho chữ “Nhân”- “Tâm trong, trí sáng”. Kế tiếp là “Nghĩa” khí cứng rắn, kiên định thể hiện qua độ kết tinh cứng chắc của ngọc. Màu sắc của ngọc tượng trưng cho từ “Lễ”, tuy giữ trong mình khí chất ngút ngàn nhưng ngọc vẫn chọn cho mình màu sắc giản đơn khiêm nhường, điềm đạm.

Từ “Trí” được toát lên rõ nhất qua sự chuyển đổi màu sắc (lên nước) từ trạng thái này sang trạng khác của ngọc. Và điểm cuối cùng, nhờ sự bền chắc trên chất ngọc thiên nhiên qua bao thời gian cũng không hề hư hao nên ngọc có thể gắn bó với chủ nhân của mình đời đời kiếp kiếp đó chính là chữ “Tín”.

Cẩm Thạch Thiên Nhiên JNC JADE, Cẩm Thạch Thiên Nhiên, JNC JADE, phạm thiết cường

Cẩm thạch được chia thành 2 loại để phân biệt đó là Jadeite và Nephrite. Nephrite có màu sắc không kém gì Jadeite nhưng xét về độ bền chắc, độ trong thì không so sánh được với Jadeite.

Jadeite được tìm thấy ở các nước như Myanmar – Guatemala – Nga – Kazakhstan – Nhật – Trung Quốc và Mỹ, nhưng đẹp nhất là Jadeite tại Myanmar.

Ngọc Jadeite được khai thác ở các mỏ đá trong núi hoặc ở các dòng sông, trong đó ngọc  khai thác ở các dòng sông là loại ngọc cho ra chất lượng tốt nhất và dễ dàng được đánh giá cao hơn về màu sắc cũng như độ trong do nhờ dòng nước đã gọt trôi các tạp chất.

Ngọc khai thác ở núi thì khó đánh giá hơn do lẫn nhiều bụi bẩn và các chất khác mà người trong nghề hay gọi là tạp chất (hay nốt ruồi), vì bản chất Cẩm thạch được cấu tạo từ các vi chất khoáng lắng đọng tinh thể qua nhiều triệu năm dưới lòng đất.

Ngoài các màu sắc phổ biến như màu xanh thì người ta cũng tìm thấy ngọc Jadeite có màu cam đỏ hay nâu, các màu sắc này thường được tìm thấy ở nơi giàu chất sắt. Thách thức lớn nhất trong nghề đá là việc đánh giá và thẩm định giá trị cũng như chất lượng của đá dạng thô.

Sau khi việc thẩm định các viên đá thô đã xong, người ta sẽ tiến hành đến bước tiếp theo để lấy được phần lõi ngọc nguyên vẹn nhất mà vẫn đảm bảo được giá trị ban đầu của viên đá, phương pháp thông dụng ở các cuộc đấu giá là xẻ viên đá làm đôi.

Tuy nhiên, cách này sẽ tiềm ẩn nguy cơ cắt qua phần lõi ngọc bên trong và không giữ được toàn vẹn phần lõi ngọc đó, vì vậy mà còn một cách khác đó là “mài thăm”, tức là mài dần xung quanh vị trí đã xác định cho đến khi nào gặp được phần lõi ngọc thì thôi…

Cẩm Thạch Thiên Nhiên JNC JADE, Cẩm Thạch Thiên Nhiên, JNC JADE, phạm thiết cường

Để có được một sản phẩm trang sức ngọc hoàn toàn tự nhiên không qua xử lý đưa ra thị trường thì phải trải qua rất nhiều công đoạn yêu cầu sự tỉ mỉ cao.

Nghề đá vất vả, tiềm ẩn nhiều rủi ro là vậy nhưng với sự yêu nghề, đam mê, ham học hỏi của tuổi trẻ cùng lòng nhiệt huyết và sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt các xu hướng thời trang mới, ông Phạm Thiết Cường đã thổi hồn cho các phẩm ngọc tại JNC JADE, tạo ra những phẩm ngọc tinh xảo, đậm chất riêng biệt, đa dạng phù hợp với mọi lứa tuổi.

Chúng ta hãy cùng chúc cho thương hiệu JNC ngày càng lớn mạnh, để người tiêu dùng được tiếp cận nhiều hơn nữa các phẩm ngọc Jade có chất lượng tốt, tinh xảo và độc đáo các bạn nhé!

Hồ Ninh
Hoạt động trong lĩnh vực báo chí. Đã từng kinh qua nhiều vị trí khác nhau tại các tòa soạn báo. Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp Đại học luật TPHCM; Tốt nghiệp đào tạo Luật sư tại Học viện Tư Pháp; hoàn thành 1 số lớp nghiệp vụ báo chí tại Hội Nhà báo TPHCM và Đại học KHXH và NV.