Người hâm mộ ngán ngẩm vì ‘Tôn Ngộ Không’ Lục Tiểu Linh Đồng ngày càng trở nên ích kỷ và vô lý

Người hâm mộ ngán ngẩm vì ‘Tôn Ngộ Không’ Lục Tiểu Linh Đồng ngày càng trở nên ích kỷ và vô lý 1

Nhắc đến hình tượng Tôn Ngộ Không, tức là nhắc đến Lục Tiểu Linh Đồng; nhắc đến Lục Tiểu Linh Đồng là nhắc đến vai diễn Tôn Ngộ Không. Có lẽ chính vì điều này mà Lục Tiểu Linh Đồng đã trở nên tự mãn và ngày càng khiến nhiều người cảm thấy ngán ngẩm vì quá ích kỷ khi giữ khư khư hình tượng Mỹ Hầu Vương cho riêng mình.

Người hâm mộ ngán ngẩm vì ‘Tôn Ngộ Không’ Lục Tiểu Linh Đồng ngày càng trở nên ích kỷ và vô lý 3

Kể từ sau khi thành công với vai diễn Ngộ Không trong phiên bản Tây Du Ký năm 1986 đến nay, Lục Tiểu Linh Đồng gần như không gây được thêm bất cứ một tiếng vang nào khác. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là ông khư khư giữ mãi vai diễn đó.

Theo như trang tin Sina đăng tải thì mới đây Lục Tiểu Linh Đồng đã khiến cho không ít người phẫn nộ khi để đầy tượng và hình ảnh của mình tràn lan tại nhà cũ của tác giả Ngô Thừa Ấn. Nhiều người cho rằng việc này có phần “thái quá”. Và người tạo ra tác phẩm Tây Du Ký chính là Ngô Thừa Ân chứ nào phải Lục Tiểu Linh Đồng.

Thêm vào đó chính là thái độ chỉ trích quá đáng những phiên bản Tôn Ngộ Không trong những các phiên bản khác. Ông thậm chí còn dùng từ là hình tượng của họ làm tổ tông phải xấu hổ. Nhưng hành động của ông lại chẳng khác gì họ khi mới đây ông đã đồng ý tham gia đại diện quảng cáo cho một game ở Trung Quốc có tên gọi là Đại Thánh Luân Hồi.

Điều đặc biệt là trong game này hình tượng Tôn Ngộ Không thậm chí còn phát triển tình cảm với Hằng Nga, Bạch Cốt Tinh, Nhện Tinh và cả Nữ vương Nữ nhi quốc.

Nếu xét ở nhiều góc độ, Tây Du Ký là do tác giả Ngô Thừa Ân tạo nên, tác giả Ngô Thừa Ân không cho phép thì có thể, còn Lục Tiểu Linh Đồng là ai lại có thể can thiệp và trỉ trích sự sáng tạo của người khác khi họ sáng tạo ra hình tượng Ngộ Không khác với kinh điển.

Ngộ không nghĩa là người ngộ lại tính không, tại sao Lục Tiểu Linh Đồng vẫn chưa ngộ ra điều đó?

Coi phim hẳn chúng ta không thể nào quên được hình ảnh 4 thầy trò Đường Tăng sau cùng cũng đã đến Tây Thiên thỉnh kinh thầy công và đắc đạo quả. Ngộ Không còn được hiểu là ngộ ra tính Không. Tính Không là chân lý thâm áo trong Phật giáo. Người hiểu và ngộ ra tính Không sẽ có thể phá chấp ngã (chấp vào cái tôi) thế nhưng Lục Tiểu Linh Đồng lại mãi vẫn chưa ngộ ra điều này và cứ mãi bám chặt vào hình ảnh, vai diễn đó.

Vào năm 2016 khi Đài truyền hình quốc gia CCTV không mời Lục Tiểu Linh Đồng trong tiết mục hầu khỉ tại sự kiện đón chào năm mới năm Bính Thân, điều này đã khiến ông nổi cáu bất bình một cách vô lý và làm bùm xẻng khắp nơi trên các phương tiện truyền thông. Điều này khiến khán giả từng yêu thích hình tượng anh hùng của Tôn Ngộ Không tỏ ra ngán ngẩm vì ông quá ích kỷ.

Người hâm mộ ngán ngẩm vì ‘Tôn Ngộ Không’ Lục Tiểu Linh Đồng ngày càng trở nên ích kỷ và vô lý 4

Nhiều người cho rằng với độ tuổi ngoài lục tuần cũng đã đến lúc Lục Tiểu Linh Đồng nên buông vai diễn ra để thế hệ sau tiếp nối. Việc cố chấp quá mức như vậy thật không xứng với hai chữ NGỘ KHÔNG như vai diễn để đời mà tác giả Ngô Thừa Ân đã xây dựng.

 


Rose Huỳnh
Cuộc đời quá ngắn ngủi cho những toan tính, không bao giờ đủ cho những người ích kỷ. Thôi thì trạnh thủ dùng thời gian đó làm những gì ý nghĩa nhất hoặc ít nhất cho những gì muốn làm. Bình thản với mọi thứ là được rồi.