Dự án Hoàng Gia là gì? Có phải là lừa đảo? Cảnh báo từ Cục QLCT & BV NTD

Dự án hoàng gia, dự án hoàng gia lừa đảo

Dự án Hoàng Gia là gì?

Theo Cục Quản lý Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng, hiện trên mạng internet đang xuất hiện một tổ chức/công ty có tên Dự án Hoàng Gia cung cấp giải pháp hỗ trợ tiêu dùng cho cộng đồng, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đồng thời gia tăng thu nhập với rất nhiều tiện ích.

cảnh báo dự án hoàng gia, dự án hoàng gia
Cảnh báo về hoạt động huy động vốn theo phương thức đa cấp của Dự án Hoàng Gia trên website của Bộ Công Thương. Ảnh chụp màn hình

Nhiều nội dung có cánh về ‘Dự án Hoàng Gia’ được đăng tải thông qua các video trên Youtube như “Khởi nghiêp tay trắng từ Hoàng Gia”, “Giới thiệu các gói tiêu dùng của Hoàng Gia”, “Tổng quan cách quản trị tài khoản Dự án Hoàng Gia”… Các video này nói về dự án này như một kênh tài chính tiêu dùng tối ưu cho người tiêu dùng, không chỉ giúp giải quyết các vấn đề tài chính mà còn giúp người tiêu dùng có thêm thu nhập.

Dự án hoàng gia, dự án hoàng gia lừa đảo

Theo tìm hiểu từ các thông tin trên internet, Dự án Hoàng Gia được chủ quản bởi Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dự án Hoàng Gia hoặc Công ty Cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia. Dự án này có dấu hiệu thực hiện huy động vốn theo hình thức đa cấp thông qua cung cấp dịch vụ gọi là “Giải pháp tiêu dùng hoàn vốn” với các gói đầu tư như “Gói gia đình – 84 triệu”, “Gói cá nhân – 48 triệu”, “Gói tiêu dùng Pro – 12 triệu”, “Các Gói tiêu dùng trải nghiệm cùng hoàng gia – với các mệnh giá 1,2 triệu; 3,6 triệu; 6,0 triệu và 8,4 triệu” … việc đăng ký tài khoản gia nhập và quản lý hoạt động đầu tư của các thành viên được thực hiện qua website: duanhoanggia.com.

Cẩn trọng khi tham gia mô hình vay tiêu dùng và đầu tư theo kiểu đa cấp

Theo xác nhận từ Cục Quản lý Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng, hiện chưa có đơn vị hay tổ chức nào có tên là Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dự án Hoàng Gia hay Công ty Cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp quy định pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Vì vậy, Cục Quản lý Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng đã ra cảnh báo về Dự án Hoàng Gia cũng như khuyến cáo người dân nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi tham gia hoạt động đầu tư, huy động vốn theo hình thức đa cấp trái phép của các công ty này để tránh bị thiệt hại về tài sản cũng như pháp lý.

Bởi vậy, Dự án Hoàng Gia được cảnh báo là có dấu hiệu lừa đảo, huy động vốn trái phép và có thể gây hại cho người tiêu dùng. Các Men nên cẩn trọng và nhắc nhở người nhà tìm hiểu kỹ nhé.

Kinh doanh bán hàng đa cấp không phép có thể bị xử lý hình sự

Theo điều 217a Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Zen Nguyen
Một gã đam mê code dạo và rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ...