Có hay không chuyện thẩm mỹ viện JT quảng cáo dịch vụ tiêm filler chui?

thẩm mỹ viện JT, thẩm mỹ viện JT tiêm filler, tiêm filler thẩm mỹ viện jt, làm đẹp

Mới đây, trên tờ Doanh nhân và Hội nhập có đăng bài “Thẩm mỹ viện JT: Sau xử phạt vì hoạt động chui, lại biến tướng tiêm filler trái phép?”. Chưa rõ thực hư thế nào, nhưng nếu đúng thật như tờ báo này nói, thì thẩm mỹ viện JT cũng bất chấp thiệt. Nghe đâu là từng bị hoạt động không phép và bán mỹ phẩm không nguồn gốc, giờ còn có thêm vụ quảng cáo tiêm filler cũng không phép nốt…

Có nhỏ em mê làm đẹp, nhưng lại thấy lo vì không biết trên thị trường giờ có bao nhiêu cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ viện là hoạt động “chính chuyên”? 

Thôi xin trích lại nguyên văn bài báo trên Doanh nhân và Hội nhập để các Men đọc và tự thẩm định vâỵ. 

Thẩm mỹ viện JT, doanh nhân và hội nhập, làm đẹp chui, thẩm mỹ viện jt hoạt động không phép
Bài viết về thẩm mỹ viện JT trên Doanh nhân và Hội nhập

Từng bị phạt vì hoạt động không phép và bán mỹ phẩm không nguồn gốc, mới đây thẩm mỹ viện JT có dấu hiệu tiếp tục hoạt động thẩm mỹ xâm lấn cơ thể chui, trong đó rầm rộ quảng cáo các dịch vụ tiêm filler, một hình thức làm dẹp để lại hệ quả hàng loạt vụ biến chứng khủng khiếp hiện nay.

Rầm rộ quảng bá, chào mời khách

Thời gian qua, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc về cơ sở làm đẹp mang tên Thẩm mỹ viện JT (tọa lạc tại 120 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1).

Theo phản ánh, cơ sở làm đẹp nói trên đang hoạt động dịch vụ thẩm mỹ có dấu hiệu vượt quá phạm vi cho phép hoặc chưa được cấp phép hoạt động. Để làm rõ thông tin nghi vấn, phóng viên đã tiến hành vào cuộc xác minh.

Theo tìm hiểu, cơ sở làm đẹp mang tên Thẩm mỹ viện JT thuộc Công ty TNHH Dịch vụ thẩm mỹ Nguyễn Trọng Thành, mã số thuế 0314133240 do ông Nguyễn Trọng Thành làm Giám đốc. Trên các mạng điện tử chỉ cần tìm kiếm thông tin về tiêm thẩm mỹ filler, nâng mũi, má, mắt, mông, ngực… tại Thẩm mỹ viện JT thì hàng loạt thông tin hiện ra chỉ về địa chỉ nói trên.

Tại trang fanpage “Thẩm mỹ viện JT” và trang cá nhân có tên: “Nguyễn Trọng Thành”, kênh youtobe, … đầy ắp các thông tin quảng cáo, mời chào khách hàng các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn như: tiêm filler, tiêm hạ gò má, tiêm môi, tiên tan mỡ đến nâng mũi,… Với những hình ảnh được cho là “chế tạo” từ “lò dao kéo” Thẩm mỹ viện JT. Những thông tin số điện thoại, kèm hình ảnh khá bắt mắt về những ca làm đẹp bằng tiêm filler, luôn xuất hiện một người đàn ông được cho là chủ cơ sở làm đẹp này.

Có hay không chuyện thẩm mỹ viện JT quảng cáo dịch vụ tiêm filler chui? 2
 Nhân sự thẩm mỹ viện JT tư vấn cho phóng viên (ảnh cắt từ clip)


Trong vai khách hàng có nhu cầu nâng mũi làm đẹp, chúng tôi tiếp cận cơ sở này. Tại đây, một nhân viên  tư vấn ngay: Nâng mũi bên em có hai phương pháp là phẫu thuật và không phẫu thuật. Nâng mũi phẫu thuật thì sẽ giữ vĩnh viễn, nâng hẳn bằng “sụn tai của mình luôn và sẽ giữ được vĩnh viễn.

Và rằng: Cái này sẽ phải mổ xẻ, sẽ bị sưng và phải nghỉ dưỡng. Còn đối với phương pháp nâng mũi không phẫu thuật thì bên em có nâng mũi chỉ bằng chỉ vàng colagen công nghệ xoắn kép mới sẽ giữ được tầm 7-8 năm. Còn tiêm filler thì bên em có nhiều loại, dao động từ 5-10 triệu/1cc, loại 5 triệu/ 1cc thì sẽ giữ được 6 tháng, còn với loại 6 triệu/ 1cc thì sẽ giữ được một năm.

Tiếp đó, nhân viên này ra sức thuyết phục phóng viên nên chọn phương pháp nâng mũi phẫu thuật để giữ được lâu dài. Đồng thời cho hay, mức giá nâng mũi bằng phẫu thuật dao động từ 25-35 triệu đồng.

Có hay không chuyện thẩm mỹ viện JT quảng cáo dịch vụ tiêm filler chui? 3
 Cảnh tiêm filler má được cơ sở làm đẹp Thẩm mỹ viện JT quảng cáo

Đặc biệt, trong quá trình tư vấn cho phóng viên, nhân sự này khẳng định chắc nịch rằng khách hàng sẽ được tiêm filler và nâng mũi chỉ ngay tại cơ sở này. Khi được hỏi về người trực tiếp thực hiện phẫu thuật có phải là người đàn ông tên Trọng Thành hay không? Người này cho hay: Nếu mà chị đặt thì anh Thành làm cho chị.

Được biết, cơ sở làm đẹp có tên Thẩm mỹ viện JT do ông Nguyễn Trọng Thành làm chủ được giới thiệu hoành tráng với ba địa chỉ như sau: Cơ sở 1: số 3 ngõ 2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội; Cơ sở 2: 120 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, TP. HCM; 67 Mậu Thân, phường An Hoà, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Các hoạt động quảng cáo, chào mời thông tin đều chỉ dẫn khách hàng đến các địa chỉ nói trên.

Từng bị phạt vì hoạt động “chui”, bán mỹ phẩm “rởm”

Như vậy, theo những gì mà nhân viên Thẩm mỹ viện JT cung cấp và thừa nhận, tại Thẩm mỹ viện JT đang tiến hành quảng cáo, mời chào, cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn, các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn cơ thể người. Đây là lĩnh vực ngành nghề có điều kiện và được quy định rất rõ trong Luật khám bệnh, chữa bệnh và các thông tư, nghị định khác.

Theo đó, những dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người, bao gồm phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm,… làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể đều phải được thực hiện tại cơ sở được cấp phép và bởi các chủ thể có chuyên môn được công nhận, được cấp phép. 

Cụ thể, đối với các dịch vụ mà cơ sở có tên Thẩm mỹ viện JT đang mời chào chỉ được phép thực hiện tại bệnh viện thẩm mỹ, bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn, được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời, người trực tiếp phẫu thuật thẩm mỹ bắt buộc phải là bác sĩ được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hành nghề, trong phạm vi hành nghề nêu rõ cho phép thực hiện tiêm filler, tiêm tan mỡ, nâng mũi,…. và phải đăng kí hành nghề tại cơ sở Thẩm mỹ JT. Chưa kể, luật quy định rất rõ về điều kiện cơ sở vật chất và phương tiện cấp cứu đối với những đơn vị hoạt động thẩm mỹ để phòng trường hợp biến chứng khi thẩm mỹ được cấp cứu kịp thời.

Nếu đúng như những gì nhân viên tư vấn và các thông tin quảng cáo, thì câu hỏi đặt ra là cơ sở làm đẹp có tên là Thẩm mỹ JT đang thực hiện chức năng của một bệnh viện, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ. Vậy cơ sở này đã đáp ứng những điều kiện theo quy định pháp luật hay chưa hay đây chỉ là các cơ sở làm đẹp thông thường núp bóng thẩm mỹ viện để thực hiện các dịch vụ xâm lấn trái phép?

Có hay không chuyện thẩm mỹ viện JT quảng cáo dịch vụ tiêm filler chui? 4
Trang facebook điện tử liên tục mời chào, quảng cáo dịch vụ

Theo thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP. HCM, từ ngày 01/3 đến 17/3/2018, UBND TP. HCM đã ra quyết định xử phạt ông Nguyễn Trọng Thành (Thẩm mỹ viện JT) số tiền 67,5 triệu đồng với các vi phạm như sau: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Thời gian qua, hàng loạt nạn nhân bị biến chứng nghiêm trọng vì dịch vụ thẩm mỹ không phẫu thuật do tin vào lời quảng cáo, nhanh, giá rẻ mà đã tiến hành thẩm mỹ bằng tiêm filler, được thực hiện bởi những người không có chuyên môn và tại những cơ sở hoạt động tự phát, không tuân thủ quy định pháp luật. Người có nhu cầu làm đẹp cần phải cảnh giác đối với những lời đường mật từ những cơ sở làm đẹp này.

Liên quan đến vụ việc, phóng viên Doanh nghiệp & Hội nhập đã liên lạc và để lại nội dung làm việc với Thẩm mỹ viện JT để làm rõ thông tin. Tuy nhiên, đến nay chúng tôi vẫn không nhận được thông tin phản hồi từ cơ sở này.


Các chị em mê làm đẹp nghĩ sao về thẩm mỹ viện này? Thẩm mỹ viện JT làm đẹp có tốt không hay là hoạt động tiêm filler chui như bài báo này nói/ Rất cần những xác minh để người tiêu dùng yên tâm.. 

Zen Nguyen
Một gã đam mê code dạo và rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ...