Jony Ive và Marc Newson đã thiết kế một chiếc nhẫn kim cương trị giá 250.000 USD cho tổ chức từ thiện

Chiếc nhẫn được làm từ kim cương nguyên khối, theo triết lí tối giản mà Jony Ive vẫn theo đuổi.

Giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive và đối tác thiết kế của ông, Marc Newson, đã cộng tác thường xuyên về thiết kế cho tổ chức từ thiện trong quá khứ. Họ đã cùng nhau cho ra đời nhiều sản phẩm như máy ảnh Leica được thiết kế theo phong cách đặc biệt, cây Giáng sinh. Kết quả sự hợp tác mới nhất giữa 2 “phù thủy thiết kế” này là một chiếc nhẫn kim cương cực kỳ sang trọng. Nó sẽ được bán đấu giá từ thiện tại Design Miami vào ngày 5 tháng 12. Theo dự đoán của Sotheby, chiếc nhẫn sẽ có giá từ 150.000 đến 250.000 USD.

Ive, người rất yêu thích chủ nghĩa tối giản và một lần nữa ông áp dụng triết lí này vào thiết kế của chiếc nhẫn kim cương. Điểm đáng chú ý là toàn bộ chiếc nhẫn này đều được làm bằng chất liệu kim cương thay vì kết hợp với kim loại quý. Đây là viên kim cương nhân tạo được tạo ra bởi Diamond Foundry, công ty được Leonardo DiCaprio hậu thuẫn.

Sotheby mô tả về chiếc nhẫn kim cương nguyên khối này: “Khối kim cương sẽ có mặt với vài nghìn cạnh, một vài trong số đó nhỏ tới vài trăm micromet. Vòng bên trong sẽ được cắt hình trụ cho độ mịn mong muốn bằng cách sử dụng một tia nước (độ dày micromet) bên trong đó một chùm tia laser. Nó sẽ được chế tạo đặc biệt cho bất cứ ai thắng cuộc đấu giá và có kích thước theo size 5  tiêu chuẩn Mỹ (khoảng 15,6mm). Kích thước này phù hợp cho những người có vòng ngón tay nhỏ.