Cô giáo bắt học trò tát bạn 231 cái khiến học sinh nhập viện vì làm mất điểm thi đua của lớp

Cô giáo bắt học trò tát bạn 231 cái khiến học sinh nhập viện vì làm mất điểm thi đua của lớp 1

Sự việc diễn ra vào ngày 19.11 vừa qua, cô giáo T, chủ nhiệm lớp 6.2 Trường THCS xã Duy Ninh (Huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình.) đã bắt toàn thể lớp tát học sinh N nhằm phạt vì em nói tục, làm mất phong trào thi đua của lớp. Lớp 6.2 có 27 em, có 3 bạn bị phạt vì quên vở học tập về nhà lấy, không thực hiện việc tát vào má, còn lại 24 bạn, thì 23 bạn mỗi bạn phải tát vào má N mỗi em 10 cái.

Em N cho biết, cô giáo T quy định, bạn nào tát nhẹ thì tát lại 10 cái nên bạn nào cũng tát em rất mạnh tay giữa lớp khiến N khóc nức nở nhưng vẫn không được tha. Trong đó có một em bà con với N tát nhẹ, bị phát hiện phải thực hiện tát lại thật mạnh nếu không bị phạt ngược 10 cái tát.

Sau khi trở về nhà, N bị sưng hai má, nóng ran, khó ăn uống nên người nhà đưa em nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Dinh Mười của huyện Quảng Ninh.Bà Trần Thị Chước, mẹ em N cho biết: “Mấy ngày em nằm viện, cô T cứ gặp tôi xin bỏ qua mà không đến nhìn mặt, động viên em lần nào”

Đến sáng 23.11, em được ra viện, ngồi ở nhà không dám đi học vì tâm lý chưa thể ổn định. Sau khi các bạn tát xong, cô giáo T đứng cạnh, vung tay tát một cái cuối cùng thành 231 cái tát.

Bạo lực học đường chỉ vì điểm thi đua?

Trong bản tường trình của cô T cho biết do nhà trường đang xây dựng chuẩn mức độ II, các tiêu chí thi đua rất ngặt nghèo, m à lớp của cô đang chủ nhiệm thường xuyên xếp chót bảng nên rất áp lực. Cô T cho biết hiện tại đã vô cùng hối hận việc mình đã làm nên mong gia đình em Nhật tha lỗi và hứa sẽ không bao giờ tái phạm.

Theo nhiều nguồn tin thì trước đó ở trường cũ cô T thường xuyên hay bạo lực với học trò, hay nghĩ là đủ thứ hình phạt để phạt. Điều đó khiến nhiều người hoang mang liệu xử lý như vậy có quá nhẹ, và điều gì bảo đảm cho hành động này sẽ không lặp lại?

Trẻ nhỏ dù có sai thì cần có phương pháp để dạy dỗ việc cô lập, và bị đánh tập thể thế này sẽ gây nên những tổn thương lớn thậm chí tự kỷ.

Cần phải có giải pháp tốt hơn cho những tình huống như thế này để tránh tình trạng này tái diễn.

 

Rose Huỳnh
Cuộc đời quá ngắn ngủi cho những toan tính, không bao giờ đủ cho những người ích kỷ. Thôi thì trạnh thủ dùng thời gian đó làm những gì ý nghĩa nhất hoặc ít nhất cho những gì muốn làm. Bình thản với mọi thứ là được rồi.