Sau Văn Toàn, HLV Park còn quân bài tẩy nào nữa hay không?

Sau Văn Toàn, HLV Park còn quân bài tẩy nào nữa hay không? 1

Sau Văn Toàn, HLV Park còn quân bài tẩy nào nữa hay không? 3

Công bằng mà nói, đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tốt trước Myanmar dù chúng ta không giành được thắng lợi cuối cùng (bàn thắng của Văn Toàn không được công nhận và nhiều cơ hội bị các tuyển thủ bỏ qua đáng tiếc). Tuy nhiên, nếu xét chi tiết hơn về mặt lối chơi, người ta thấy rằng Việt Nam dù kiểm soát được trận đấu nhưng không hoàn toàn áp đặt được lối chơi trước các cầu thủ chủ nhà. Điều này dường như trái với những dự đoán trước đó về thực lực của 2 bên.

Thực lực Việt Nam thực sự chỉ có vậy?

Các tờ báo châu Á không tin vào điều này. Gabriel Tan, cây viết có tiếng của Fox Sport Asia tin rằng vị HLV trưởng người Hàn Quốc vẫn chưa tung hết các con bài chiến thuật mà mình có trong tay. Nhà báo này tin rằng Văn Toàn là một trong những thứ vũ khí được cất giấu của HLV Park.

Để dẫn chứng cho nhận định của mình, Gabriel Tan đưa ra thống kê cho thấy Văn Toàn đã vắng mặt ở cả 2 lượt trận đầu tiên và chỉ được vào sân từ phút thứ 75 trong trận đấu với đội Myanmar. Tuy nhiên, khi cầu thủ HAGL này có mặt trên sân, cách thức tiếp cận trận đấu của tuyển Việt Nam đã thay đổi nhanh chóng. Văn Toàn với những pha bức tốc xe gió đã liên tục làm khổ hàng thủ của đội bạn. Không những vậy, trong một tình huống lao xuống đá bồi (phút 77), Văn Toàn đã đưa được bóng vào lưới của Myanmar. Dường như trọng tại đã sai lầm trong tình huống này khi không công nhận bàn thắng của anh nhưng bấy nhiêu cũng đủ thấy nếu chơi hết sức với các quân bài của mình, đoàn quân của ông Park hoàn toàn có thể thắng thuyết phục Myanmar trong trận đấu vừa qua.

Sau Văn Toàn, HLV Park còn quân bài tẩy nào nữa hay không? 4

Một câu hỏi được người hâm mộ và báo giới quan tâm nhiều vào lúc này là HLV Park còn trong tay quân bài bí mật nào nữa hay không? Và ông tính dùng những quân bài áp đáy hòm này cho đối thủ nào?

Ở vị trí tiền đạo cắm, những trận vừa qua lão tướng Anh Đức được tin tưởng và anh đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình (ghi 2 bàn và 01 kiến tạo). Ngoài ra, trong tay ông Park còn 2 sự lựa chọn trẻ trung hơn là Hà Đức Chinh và Nguyễn Tiến Linh. Và khi Anh Đức không thể cày ải 90 phút mỗi trận, biết đâu Hà Đức Chinh và Nguyễn Tiến Linh sẽ được cho vào sân. Đặc biệt, trong các tình huống cần phá sức đối phương vào hiệp 2, Đức Chinh là một lựa chọn không hề tồi vào lúc này.

Nguyễn Phong Hồng Duy cũng là cái tên đáng chú ý khác trên băng ghế dự bị. Còn nhớ ở vòng chung kết U23 châu Á, thầy Park đã giữ anh đến trận bán kết mới cho ra sân. Và chắc ai cũng còn nhớ Duy đã chơi tốt như thế nào và góp công lớn vào ngôi Á quân của U23 Việ Nam.

Ngoài những cái tên trên, theo bạn ông Park còn có quân bài bí mật nào nữa hay không?