Black Friday gần kề: Bùng nổ xếp hàng thuê kiếm hơn 100 USD/ giờ

Black Friday gần kề: Bùng nổ xếp hàng thuê kiếm hơn 100 USD/ giờ 1

Black Friday là một trong những sự kiện mua sắm nóng nhất năm, vào thời điểm này tất cả các cửa hàng đều đồng loạt giảm mạnh và sâu chính vì lí do đó mà nếu muốn mua được hàng ngon, hàng ‘xịn’ thì người mua càng phải nhanh chân xếp hàng để đồn trú. Nhưng phải làm thế nào bây giờ khi bạn không có quá nhiều thời gian? Câu trả lời đó là hãy kiếm một người xếp hàng thuê.

Có thể bạn không tin nhưng tại Mỹ có một ngành kinh doanh xếp hàng thuê hẳn hoi. Và mang về khá nhiều tiền cho những ai tham gia, trung bình người xếp hàng có thể kiếm hơn cả 100 USD cho mỗi giờ.

Black Friday gần kề: Bùng nổ xếp hàng thuê kiếm hơn 100 USD/ giờ 3

Ban đầu việc xếp hàng thuê này chỉ diễn ra vào những sự kiện lớn như Black Friday mà thôi, thời điểm mà các cửa hàng giảm giá mạnh thu hút khá nhiều người mua sắm. Việc xếp hàng lâu chờ đợi là một trong những lý do khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi và ngán ngẩm. Chính lúc đó nhu cầu tìm người xếp hàng thuê đã nảy sinh tuy nhiên lúc đó nó chỉ hiển thị ở dạng trao đổi cá nhân mà thôi.

Nghĩa là bạn cũng xếp hàng và người khác cũng xếp hàng, bạn để ý một ai đó xếp hàng trước bạn và sắp đến đích thì trả tiền để đổi chỗ với họ. Bằng cách này người xếp hàng sẽ có thể nhận được một khoản tiền kha khá có khi lên đến 300 USD là chuyện rất bình thường. Công việc này ban đầu đặc biệt phù hợp cho những ai rảnh rỗi, bán thời gian nhưng về sau nó là tiền đề để phát triển ngành kinh doanh hốt bạc tại Mỹ.

Chớp lấy cơ hội

Hiểu được tâm lý và khó khăn của nhiều người đó là không có quá nhiều thời gian, Jennnifer Goff đã cho ra đời dịch vụ Skip the line của mình để giúp nhiều người mua thứ họ muốn mà không phải tốn công xếp hàng.

Công ty của cô thành lập vào năm 2017 và mang về lợi nhuận khủng. Dịch vụ này thịnh hành mọi lúc bất cứ khi nào mọi người có nhu cầu xếp hàng mua sắm chứ không chỉ Black Friday. Chia sẻ về ý tưởng kinh doanh độc đáo này, Jennifer cho biết khi cô nhìn thấy cả hàng dài người hâm mộ truyện tranh xếp hàng chờ đợi trong buổi trình chiếu “Cuộc chiến vương quyền” (Game of Thrones) tại thủ đô Washington đã này sinh ra ý định này.

Cũng cùng ý tưởng đó Robert Samuel cũng đã start up công ty kinh doanh xếp hàng thuê nhưng trong một bối cảnh khác với Jennifer. Vào năm 2012, anh đang thất nghiệp thì được được đề nghị xếp hàng cho những ai có nhu cầu mua iPhone. Thế rồi khách hàng đầu tiên của anh bất chợt hủy kèo do đã mua được iPhone trên mạng nên buộc anh phải bán chỗ xếp hàng cho người khác với giá 325 USD. Chính từ cơ duyên đó anh nhận ra tiềm năng của ngành kinh doanh này.

Ngành kinh doanh hốt bạc

Hiện tại việc xếp hàng thuê trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và trở thành cơ hội kiếm tiền của bất kỳ ai. Cả hai công ty start up trên đều đã tạo ra các ứng dụng của riêng mình và người dùng có thể down về và tải yêu cầu xếp hàng thuê của mình trên đó.

Người tham gia xếp hàng thuê cũng có thể lên đó để tham gia kết nối. Trung bình mỗi lần xếp hàng thuê, người tham gia sẽ được trả một khoản tiền từ 25-30 USD/ giờ tùy thời tiết và mức độ thu hút của sự kiện. Những sự kiện lớn Black Friday hay thời tiết xấu thì giá sẽ tăng lên 85- 128 USD/ giờ.

Công việc này phù hợp cho tất cả những ai có thời gian muốn kiếm thêm phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính. Tuy nhiên mô hình kinh doanh này chỉ phù hợp tại Mỹ quốc gia có văn hóa xếp hàng và nhu cầu du lịch mua sắm cao.

Bạn sẽ thắc mắc là tại sao một quốc gia như Mỹ, thương mại điện tử phát triển mạnh mà ngành kinh doanh xếp hàng lại phát triển, người dùng tại sao lại không mua online. Câu trả lời là nhiều thương hiệu chỉ giảm giá cho những khách hàng trực tiếp đến cửa hàng để tăng độ thu hút quan tâm của cộng đồng đến thương hiệu do đó mà ngành kinh doanh này ăn nên làm ra và phát triển mạnh là vậy.

Rose Huỳnh
Cuộc đời quá ngắn ngủi cho những toan tính, không bao giờ đủ cho những người ích kỷ. Thôi thì trạnh thủ dùng thời gian đó làm những gì ý nghĩa nhất hoặc ít nhất cho những gì muốn làm. Bình thản với mọi thứ là được rồi.