Khoan nói đến chất lượng, chỉ riêng khoản này thôi VinFast xứng đáng là niềm tự hào Việt Nam

Khoan nói đến chất lượng, chỉ riêng khoản này thôi VinFast xứng đáng là niềm tự hào Việt Nam 1

Trong sự kiện: “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam và ra mắt xe Vinfast” diễn ra vào chiều ngày hôm nay 20/11 buổi lễ đã có sự tham dự của một vị khách mời vinh dự đặc biệt đó là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nhân dịp này, Thủ tướng đã có đôi lời phát biểu với những lời lẽ vô cùng tự hào.

Khoan nói đến chất lượng, chỉ riêng khoản này thôi VinFast xứng đáng là niềm tự hào Việt Nam 4

“Chúng ta hiểu sâu sắc rằng xây dựng được những thương hiệu mạnh chính là phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tư tôn dân tộc và xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Thời gian qua, tuy có nhiều sản phẩm tốt nhưng nhiều mặt hàng tuy được sản xuất tại Việt Nam lại phải mang thương hiệu của các công ty mẹ ở nước ngoài. Chúng ta chưa có nhiều thương hiệu Việt Nam có năng lực cạnh tranh cao, đạt đẳng cấp quốc tế, đặc biệt trong các lĩnh vực quan trọng như ô tô, xe máy điện, điện tử, chế biến nông thủy sản và các ngành dịch vụ chất lượng.

 Xe VinFast đã được triễn lãm ở Paris khiến nhiều nước trên thế giới nhận ra rằng Việt Nam chúng ta đã bước sang một tầm cỡ mới.

Tôi mong các doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam sẽ tiếp nối VinFast thể hiện mãnh liệt tinh thần và trí tuệ Việt cháy bỏng khát vọng chiếm lĩnh thị trường trong nước, vươn tầm quốc tế để tiếp nối ra đời nhiều niềm tự hào Việt Nam.”

Có thể thấy khoan nói đến khoản chất lượng, chỉ riêng khoản là cột mốc đầu tiên đánh dấu Việt Nam chúng ta sang một trang mới trong lĩnh vực ô tô xe máy điện thôi VinFast hoàn toàn xứng là niềm tự hào của người dùng Việt.

Một sự thật đáng buồn là Việt Nam chúng ta luôn là thị trường tiềm năng của những thương hiệu nước ngoài đổ bộ vào nhưng bấy lâu những sản phẩm tiêu dùng nội địa vẫn chưa thể thu phục được lòng tin của người dùng Việt.

Nguyên nhân nằm ở chỗ các doanh nghiệp vẫn chưa thật sự đầu tư cho việc sản xuất cũng như làm thương hiệu sản phẩm một cách bài bản, tư duy chộp giật khiến sản phẩm khó lòng cạnh tranh với cuộc đổ bộ của những sản phẩm thương hiệu đổ vào.

Lần ra mắt này, VinFast đã có một sự đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng từ khâu sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế cho đế dịch vụ bán hàng, hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc cách mạng mới giúp thương hiệu Việt lội ngược dòng trong cơn bão cạnh tranh của thời điểm hội nhập quốc tế hiện tại.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh VinFast và Vingroup mà chủ tịch HĐQT là ông Phạm Nhật Vượng trong một thời gian ngắn đã có thể tạo ra chuỗi gia trị ô tô, xe máy điện đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam.

Từ giờ người dùng Việt đã có thể sử dụng xe máy điện ô tô điện đâu chỉ có nước ngoài. Qủa thật là một sự kiện tuyệt vời.

Sau lời phát biểu vận động phong trào người Việt ưu tiên dùng hàng Việt, Thủ tướng vẫn không quên nhắc nhở các doanh nghiệp cần phải tiếp tục sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, sức cạnh tranh cao, giá thành thấp đi kèm dịch vụ hậu mãi chu đáo để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu

Và đáp ứng lại lời kêu gọi đó, phía đại diện của VinFast đã cam kết rằng sẽ tạo ra những sản phẩm có chất lượng, đóng góp cho nền kinh tế sản phẩm xứng đáng là niềm tự hào Việt Nam trong hành trình vươn tầm quốc tế.

 

Rose Huỳnh
Cuộc đời quá ngắn ngủi cho những toan tính, không bao giờ đủ cho những người ích kỷ. Thôi thì trạnh thủ dùng thời gian đó làm những gì ý nghĩa nhất hoặc ít nhất cho những gì muốn làm. Bình thản với mọi thứ là được rồi.