‘Đường Tăng’ 60 tuổi vẫn chạy show, hát hội chợ: Hối hận đã bỏ vai vì cạnh tranh cát xê với Trư Bát Giới

Trong tác phẩm kinh điển để đời “Tây Du Ký” thì có hai Đường Tăng được nhiều khán giả yêu mến nhất đó là chính là Từ Thiếu Hoa và Trì Trọng Thụy. Nhưng khác với Trì Trọng Thụy có cuộc sống giàu sang hạnh phúc bên người vợ tỷ phú, Đường Tăng Từ Thiếu Hoa 60 tuổi vẫn chạy show nhỏ lẻ, hát ở hội chợ khiến nhiều người không khỏi xót xa và đau lòng.

Nhớ lại thì Từ Thiếu Hoa mặc dù vào vai Đường Tăng vỏn vẹn chỉ có 8 tập nhưng ấn tượng mà ông để lại vô cùng lớn trong lòng khán giả đặc biệt là trong tập “Nữ Nhi Quốc”. Vẻ mặt tuyệt mỹ cùng đôi mắt đa tình của ông khiến người xem nhớ mãi không quên.

Sau 8 tập, Từ Thiếu Hoa từ bỏ vai diễn lúc ấy ai cũng ngỡ đó là vì chuyện học hành, mãi tới thời gian gần đây truyền thông Trung Quốc mới bất ngờ hé lộ bí mật thật sự của việc đó hóa ra là vì cát xê không như nhiều người lầm tưởng.

Cạnh tranh cát xê với Trư Bát Giới

Thù lao diễn của Từ Thiếu Hoa khi đó vào khoảng 70 NDT cho mỗi tập, ước tính khoảng 200.000 đồng cho mỗi tập phim. Trong khi đó Mã Đức Hoa, người thủ vai Trư Bát giới lại nhận được mức thù lao lến 80 NDT. Chính điều này đã gây nên bất mãn trong Từ Thiếu Hoa. Nhiều lần ông đã đến gặp đạo diễn Dương Khiết và đòi thêm tiền.

Khi được giải thích rằng Trư Bát Giới nhận được thù lao nhiều hơn là do bộ quần áo Mã Đức Hoa phải mặc rất nặng nhưng Từ Thiếu Hoa không chấp nhận lý do đó. Mặc dù đạo diễn Dương Khiết đã quyết định tăng thêm 5 đồng cho cát xê của ông nhưng Từ Thiếu Hoa vẫn bỏ vai khiến đạo diễn phải tìm Đường Tăng khác để thay thề và cơ duyên đã gặp được Trì Trọng Thụy.

Chia sẻ lại việc này, Từ Thiếu Hoa cho biết ông cảm thấy vô cùng hối hận, nếu khi xưa không vì chút tiền cát xê nhỏ ấy mà bỏ vai, theo vai đến cùng thì người thành công sẽ là ông chứ không phải là Trì Trọng Thụy. Ổng thừa nhận lúc đó đã không có tầm nhìn xa trông rộng đã bỏ lỡ mất cơ hội trong tay.

Sau khi rời vai diễn, Từ Thiếu Hoa chuyên tâm học hành và công tác ở sân khấu Kịch địa phương, ông từng tham gia một số vai diễn sau đó nhưng không vai nào mang lại cho ông sự thành công và nổi bật.

60 tuổi vẫn chạy show và hát ở hội chợ

Cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù đã 60 tuổi, nhưng Từ Thiếu Hoa vẫn chạy show và hát ở hội chợ. Trong những lần đó ông thường xuất hiện trong hình dáng Đường Tăng, đầu đội mũ, mình khoác áo cà sa và ca những ca khúc trong Tây Du Ký.

Mỗi lần biểu diễn cát xê của ông vào khoảng 30.000.000 đồng một ngày, mức thù lao khá thấp cho một diễn viên Cbiz hạng A. Tuy nhiên nhiều người bình luận cho rằng sở dĩ Từ Thiếu Hoa chấp nhận mức cát xê này là do ông giờ đã phát tướng, béo phì, gương mặt không còn đẹp như trước nữa, khó mà cạnh tranh với những diễn viên trẻ đẹp khác.

Tuy mỗi lần có sự xuất hiện của ông thu hút khá nhiều sự quan tâm của khán giả nhưng cát xê ông lại bèo bọt, vì dù sao ông cũng đã là diễn viên hết thời.

Nhiều người cho biết khi nhìn thấy vị Đường Tăng của mình 60 tuổi vẫn phải tất tả chạy show, hát ở hội chợ như vậy quả thật xót xa và đau lòng. Bên cạnh đó cũng tỏ ra tiếc nuối cho cơ hội mà ông đã từng lỡ tay vụt mất.