Tỷ phú Kevin O’Leary – “Shark Tank” của ABC: Để thành công bạn cần phải quên hai chữ’ cân bằng’

Thành công chỉ đến với những ai nỗ lực chăm chỉ. Nếu như bạn nghĩ rằng mình có thể vừa làm việc một cách nhởn nhơ vừa hưởng thụ mà có thể thành công là chuyện không thể nào. Đây là những gì mà Kevin O’Leary, một chuyên gia tài chính và là ngôi sao của chương trình khởi nghiệp “Shark Tank” của kênh ABC cho biết.

Tỷ phú Kevin O’Leary - “Shark Tank” của ABC: Để thành công bạn cần phải quên hai chữ’ cân bằng’ 1

Khởi nghiệp không phải là một chuyện đùa. Bản thân của vị tỷ phú này cũng cho biết rằng các bạn trẻ nên thật nghiêm túc nghĩ về việc này nếu như họ thật sự muốn thành công. Vị tỷ phú cũng thẳng thắn chia sẻ về một sự thật mà không ít người vẫn lầm tưởng về sự thành công và giảu có.

“Chúng ta thường hay nghe những lời khuyên về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống nhưng tôi khẳng định rằng để thành công hay muốn thành công, các bạn hãy quên đi sự cân bằng đó đi”. Tại sao? Vì để thành công bạn phải chăm chỉ nỗ lực hơn thế gấp nhiều lần. Thậm chí có khi bạn phải làm việc tới 25h/ ngày, 7 ngày/tuần và không có ngày lễ.”

Bạn phải sẵn sàng cho điều đó. Nên hãy suy nghĩ thật kỹ điều này và tự đánh giá xem quyết tâm của mình thật sự lớn đến đâu.

Ở ngoài kia có hàng tấn người cũng với khí thế và quyết tâm hừng hực để hất cẳng bạn. Do đó bạn sẽ phải luôn tục cạnh tranh và công việc này diễn ra gần như 24/7. Đừng nghĩ rằng thành công là cái đích sau cùng và bạn có thể nhởn nhơ khi cán đến mốc đó mà không còn cần tiếp tục nỗ lực.

O’Leary cũng nhấn mạnh rằng hầu hết các bạn trẻ hiện tại đều có chung một ngộ nhận là thành công có thể đến sau 1 đêm. Việc đó chỉ có trong mơ thôi, bạn phải nỗ lực cố gắng hơn người khác nhiều lần mà vẫn liên tục thất bại và trầy trụa khắp người mới có thể có được cái mà bạn gọi là thành công.

Bản thân vị tỷ phú cho biết hiện tại ông cũng đang làm việc một cách chăm chỉ. Mặc dù bản thân giàu có nhưng mỗi ngày ông đều làm việc từ 9h sáng đến 5h chiều. Ông luôn thức dậy lúc 4h30 sáng và làm các công việc từ quản lý các khoản đầu tư trong Shark Tank, công việc giảng dạy ở trường đại học, và điều hành một số công ty của mình.

Nghe đến đây hẳn nhiều người sẽ cảm thấy nản lòng, tuy nhiên vị tỷ phú cũng động viên rằng: “thành công là cả một quá trình dài, bao mồ hôi và nước mắt, nó là cuộc chiến dài hơn, và không thể xuất phát chỉ đơn giản bởi lòng tham tiền. Bạn cần phải nghĩ đến cái gọi là tự do. Nếu bạn thành công bạn sẽ có tự do. Và nó mới chính là cái đáng để cho bạn chiến đấu.”