Căn hộ siêu nhỏ: Hứa hẹn tạo sức nóng cho toàn cầu

Trong một báo cáo mới nhất của JLL Việt Nam cho thấy hơn một nửa dân số thế giới hiện đang tập trung chủ yếu hầu hết ở các đô thị, diện tích đất ngày càng trở nên hạn hẹp. Liệu đó có phải cơ hội bùng nổ của căn hộ siêu nhỏ toàn cầu trong tương lai?

Căn hộ siêu nhỏ được định nghĩa là những căn hộ có diện tích khá khiêm tốn tuy nhiên vẫn đáp ứng được nhu cầu tiện nghi cho cuộc sống của con người. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhiều căn hộ siêu nhỏ độc đáo. Do diện tích khá bé nên để có thể kiến tạo được một không tiện nghi đòi hỏi các kiến trúc sư phải sáng tạo nhất có thể. Những vật dụng đa tiện ích được sử dụng chẳng hạn như một chiếc ghế sofa có thể gập lại thành giường ngủ chẳng hạn, …

Những ngôi nhà như thế thu hút khá nhiều sự quan tâm hiếu kỳ của nhiều người, tuy nhiên căn hộ siêu nhỏ không chỉ đơn thuần dừng lại ở một sản phẩm độc đáo, mang tính khơi gợi tò mò của con người mà trong tương lại nó sẽ trở thành một trong những sản phẩm hot của thời đại.

Tại sao căn hộ siêu nhỏ lại trở nên hấp dẫn?

Cuộc sống dần thay đổi, mật độ dân số ngày càng trở nên đông đúc hơn và quan điểm sống con người cũng khác. Nếu như những thập niên trước đó, phần lớn những người dân có xu hướng tìm kiếm cho mình những khoảng đất rộng và ở trong các căn biệt thư như trên đồi, … thì giờ đây với sự năng động, giới trẻ có xu hướng tập trung ở như khu vực đông đúc dân cư để tiện cho việc di chuyển và nhiều thuận lợi khác.

Điều gì đang diễn ra ở những khu vực trung tâm, thành phố lớn? Mức sống quá cao, việc sở hữu một căn hộ to như mong muốn thì e là kinh tế khó có thể cho phép. Những căn hộ siêu nhỏ cho phép người dùng có đủ không gian để ở, chi phí phù hợp và thụ hưởng sự tiện nghi của thành thị.

Căn hộ siêu nhỏ: Hứa hẹn tạo sức nóng cho toàn cầu 1

Trung bình mỗi căn hộ siêu nhỏ thường sẽ có diện tích vào khoảng 27 – 37 m2 mà thôi tương đương với một chỗ đỗ xe hơi. Nghe thì có vẻ tí hon nhưng đó lại là giải pháp tuyệt vời cho khủng hoảng nhà ở hiện nay.

Chia sẻ về việc này Nick Whitten, giám đốc nghiên cứu tại Anh của JLL cho biết hiện tại người trẻ không màng đến việc chật chội hay không họ chỉ cần vị trí thuận lợi, khả năng kết nối tiện nghi là được.

Cơ hội cho các nhà đầu tư tại TPHCM và Hà Nội

Hiện tại TP HCM và Hà Nội là hai thành phố có mật độ dân số đông nhất nước ta. Sức hút của những căn hộ bình dân là minh chứng cho thầy tiềm năng của căn hộ siêu nhỏ ở hai khu vực này. Theo như khảo sát, hầu hết người dân thành phố hiện tại chỉ có thể đủ khả năng mua được những căn hộ lớn ở vùng ven thành phố tuy nhiên mong muốn thật sự của họ vẫn là có một căn hộ tại trung tâm và đó là ly do vì sao căn hộ siêu nhỏ sẽ trở nên thu hút.

Mặt khác nó cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư. Căn hộ siêu nhỏ cần sự tiện nghi tuy nhiên nó không cần quá mức sang trọng như khách sạn hay căn hộ cao cấp do đó mức đầu tư không quá cao, nhu cầu đáp ứng người dùng lớn thật sự rất tiềm năng.

Cái mà căn hộ siêu nhỏ cần là tối ưu không gian chứ không phải sang trọng do đó nó cần được thiết kế để tiết kiệm không gian tối đa như ghế ngồi có thể chuyển đổi thành giường ngủ, giường ngủ có thể gấp vào tường, bàn ăn có thể mở rộng và nhà kho thì treo trên cao…