Lâm Việt và ngôi vị ‘thợ xăm số 1 Việt Nam’

Với những ai đam mê nghệ thuật xăm mình ở Việt Nam, Lâm Việt chắc chắn là cái tên không thể không biết đến.

Chỉ trong 2 năm, nghệ sĩ Lâm Việt đã đưa những tác phẩm của mình rạng danh nghệ thuật xăm Việt với các giải thưởng trong nước và quốc tế. Thành tích mới nhất của anh là Giải nhất hạng mục Nghệ sĩ xăm lớn nhất châu Á tại Đài Loan vào tháng 2/2018 vừa qua.

Nghệ sĩ Lâm Việt (tên thật Lâm Văn Việt) hiện là một nghệ sĩ xăm hàng đầu Việt Nam với hàng loạt giải thưởng trong và ngoài nước. Các tác phẩm thắng giải của anh luôn có cái “thần” như thật, tạo nên vẻ sinh động, cuốn hút cho người xem.

Để có được khả năng này, Lâm Việt đã phát triển kỹ năng từ kiến thức màu sắc tích lũy được từ khi còn là sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và cách tạo hình rồng phượng ngày xưa, kết hợp cùng phong cách châu Á mới. Lâm Việt phải tìm hiểu rất nhiều về cơ địa người châu á, cách sắp đặt bố cục hình và các phối màu để đạt được những hình xăm đẹp nhất.

lâm việt, nghệ sĩ lâm việt, thợ xăm số 1 việt nam, xăm mình, lâm việt tattoo
Tác phẩm giành giải mới nhất của Lâm Việt được xăm trên lưng của vợ.

Cũng chính vì cách tạo hình độc đáo này mà Lâm Việt hứng thú theo đuổi nghề xăm mình. Các tác phẩm của anh luôn mang ý nghĩa nhất định với người được xăm. Vì vậy, trong gần 10 năm theo nghề, Lâm Việt luôn được khách hàng an tâm để anh là người “kể chuyện” trên cơ thể họ.

Chia sẻ về niềm đam mê nghệ thuật xăm mình, Lâm Việt xem nó như một lẽ sống, là một sự chinh phục. Nghệ sĩ 8x cho biết: “Xăm mình tồn tại vĩnh viễn trên da người nên đòi hỏi người nghệ sĩ phải rất cẩn thận và tỉ mỉ, không được phép làm sai.” Điều này làm anh cảm thấy hứng thú và muốn chinh phục nghệ thuật xăm mình.

lâm việt, nghệ sĩ lâm việt, thợ xăm số 1 việt nam, xăm mình, lâm việt tattoo
Lâm Việt đang sáng tạo một hình xăm nghệ thuật.

Tuy là một nghệ sĩ xăm mình hàng đầu hiện nay, nhưng Lâm Việt vẫn phải trải qua thời gian khó khăn để vượt qua định kiến về nghề xăm mình.

Anh cho hay: ”Tôi đã thay đổi được một phần định kiến dưới quê nhà mình khi cho mọi người thấy tôi thành công mỗi ngày. Và nhiều khách du lịch cũng đánh giá cao tay nghề và các tác phẩm của tôi. Điều này giúp tôi thêm tự tin về con đường mình đã chọn. Hiện tại, tôi là nghệ sĩ Việt sở hữu nhiều giải thưởng tại các cuộc thi xăm mình trong và ngoài nước”.

Lâm Việt cũng cho biết, qua việc tham gia nhiều cuộc thi, bản thân sẽ có thêm cơ hội được giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với các nghệ sĩ xăm mình trong và ngoài nước hơn. Đồng thời, quảng bá về nghệ thuật xăm mình tại Việt Nam với bạn bè quốc tế.

lâm việt, nghệ sĩ lâm việt, thợ xăm số 1 việt nam, xăm mình, lâm việt tattoo
Gần 10 năm theo nghề, Lâm Việt sở hữu nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước

Có thể nói, Lâm Việt đã tạo dựng được phong cách, tên tuổi riêng trong nghệ thuật xăm mình với những tác phẩm đoạt giải qua các cuộc thi cấp khu vực và toàn quốc. Khi chỉ trong 2 năm, Lâm Việt đã đạt nhiều giải thưởng quan trọng.

Trong đó, có các giải quốc tế, tiêu biểu như : Giải nhất Hình mầu lớn; giải nhì hình mầu trong ngày tại cuộc thi Taiwan Tattoo Convention  2018; Giải nhất hình mầu lớn và hình lưng mầu lớn; giải nhì mầu Fantasy- Realitic tại Taiwan Tattoo Convention 2017; Giải nhất Hình mầu lớn, hình mầu châu Á: Thái lan – Trung quốc tại Vietnam Tattoo Convention 2017, giải nhì mầu Fantasy 2016 tại Vietnam Tattoo Convention 2017. Mới đây, Lâm Việt cũng giành Giải nhì Big Tattoo Color tại cuộc thi The X Ink Tattoo Convention 2018 được tổ chức tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Lâm Việt còn ‘ẵm’ nhiều giải thưởng về nghệ thuật xăm mình ở trong nước như: Giải nhất Hình màu lớn Vietnam Tattoo Convention 2017; giải nhất Hình màu Châu Á: Thái Lan – Trung Quốc tại Vietnam tattoo convention 2016; giải nhì Màu Fantasy tại Saigon Tattoo Convention 2016.

Hiện Lâm Việt vẫn đang tham gia tranh tài cuộc thi The X Ink tattoo Convention 2018 diễn ra tại Hàn Quốc.

Hiện tại, bên cạnh công việc tham gia giảng dạy xăm mình tại Hà Nội, Lâm Việt còn sở hữu store xăm nghệ thuật nổi tiếng tại Phố cổ có tên Lâm Việt Art Tattoo (trước đây là OVO.ink). Địa chỉ: 4 Nguyễn Siêu – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Website: http://lamviettattoo.com/

Facebook: https://www.facebook.com/lamviet.tattoo/

Instagram: https://www.instagram.com/lamviet.tattoo/

Video giới thiệu về nghệ sĩ Lâm Việt và Lâm Việt Art Tattoo