Nếu nhà bạn bị cháy bạn có đủ sức ‘lạc quan’ như gia đình này?

Nếu nhà bạn bị cháy bạn có đủ sức ‘lạc quan’ như gia đình này? 1

Một ngày nhà bạn bỗng chốc bị cháy, cam kết rằng 100 người thì 99 người khóc lóc than trời trách đất cho sự xui rủi của mình. Mà khoan 99 người thì còn sót lại ít nhất một người vậy thì nếu họ không khóc lóc buồn rầu thì làm gì?

Không khóc thì cười thôi. Lý thuyết là vậy thế thực tế thì có không? Có thể bạn không tin nhưng thật sự là có thật đấy. Mới đây một hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội miêu tả cảnh cả gia đình từ lớn đến nhỏ cũng mỉm cười vui vẻ selfie phía sau background là một căn nhà đang rực cháy gần như trụi lơ không còn gì.

Nếu nhà bạn bị cháy bạn có đủ sức ‘lạc quan’ như gia đình này? 2

Như vậy thì không phải chỉ một mà là cả một gia đình đấy! Nhiều người bình luận thú vị rằng sở dĩ cả nhà bác này lạc quan như vậy chắc là do hết 100% là đã mua bảo hiểm rồi. Nhưng số khác lại cho rằng nhà cháy, mạng còn là may rồi cũng đáng để mừng và cười vui chứ sao lại phải buồn rầu.

Nhiều người ca ngợi tinh thần lạc quan của cả gia đình này và cho rằng có những lúc khi chúng ta không thể làm được gì thì cười cũng là một cách giảm đi áp lực căng thẳng cho chính mình. Kể ra thì tai họa đâu có chừa một ai, lắm lúc trong cuộc sống có những thứ đột nhiên từ trên trời rớt xuống. Quan trọng là cách chúng ta đón nhận món quà đó thế nào. Đàng nào chả phải nhận, thì nhận trong tâm thế lạc quan chẳng phải tốt hơn, đúng không nào?

Rose Huỳnh
Cuộc đời quá ngắn ngủi cho những toan tính, không bao giờ đủ cho những người ích kỷ. Thôi thì trạnh thủ dùng thời gian đó làm những gì ý nghĩa nhất hoặc ít nhất cho những gì muốn làm. Bình thản với mọi thứ là được rồi.