‘Quách Tĩnh’ Trương Trí Lâm chia sẻ ý định muốn hiến tạng sau khi qua đời, lý do khiến nhiều người cảm động

Là một trong những diễn viên hàng đầu tại Trung Quốc và có cuộc sống vô cùng viên mãn nhiều người ngưỡng mộ thế nhưng mới đây trên trang weibo cá nhân của mình, “Quách tĩnh” Trương Trí Lâm chia sẻ về mong muốn được hiến tạng của mình sau khi qua đời khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Nam diễn viên 47 tuổi cho biết một lần đi đóng phim ở nước ngoài trở về Hồng Kông, anh đã nhận được một lá thư thông báo có bệnh nhân cần tủy của mình, anh đã lập tức liên lạc lại với Cơ quan Y Tế nhưng đã quá muộn, người đó đã qua đời khiến Trương Trí Lâm vô cùng day dứt và tiếc nuối.

Anh chia sẻ vì lý do này mà anh nguyện từ đây đến cuối đời sẽ không hút thuốc, hạn chế rượu bia để có thể hiến tạng sau khi qua đời.

Trương Trí Lâm và bà xã Viên Tịnh Nghi

“Mong hành động của tôi có thể truyền tải được tình yêu, và giúp đỡ được sinh mệnh khác”. Chia sẻ về quyết định này của chồng, bà xã Viên Tịnh Nghi cho biết cô ủng hộ Trương Trí Lâm và mặt khác mẹ của nam diễn viên, vốn là một người cởi mở cũng đã lên tiếng ủng hộ con trai của mình.

Quyết định này của anh đã được đông đảo người ủng hộ và khen ngợi.

Được biết cả Trương Trí Lâm và vợ của anh, Viên Tịnh Nghi đều là những diễn viên nổi tiếng và giàu có. Trương Trí Lâm quen thuộc với khán giả qua nhiều vai diễn để đời như Anh hùng xạ điêu phiên bản năm 1994, Lục Tiểu Phụng, Như Lai Thần Chưởng, Nghịch Thủy Hàn, … và Viện Tịnh Nghi là những vai diễn trong các bộ phim như Nghi tình biệt luyến, Tân Sở Lưu Hương, Tiếu ngạo giang hộ, Hoa Mộc Lan, Đứa con phá sản …

Cả hai kết hôn vào năm 2001 và sống hạnh phúc bên con trai. Trương Trí Lâm cũng là Quách tĩnh có cuộc sống viên mãn hạnh phúc nhất hiện tại. Những quách Tĩnh trong các phiên bản khác đều gặp không ít trắc trở.

Điển hình như Huỳnh Nhật Hoa, Quách Tĩnh trong Anh hùng xạ điêu phiên bản năm 1983 hiện thời phải vất vả mưu sinh và chăm vợ mắc bệnh ung thư. Quách Tĩnh trong Anh hùng xạ điêu phiên bản năm 2003 Lý Á Bằng thì hiện tại đang ngập trong nợ nần do làm ăn thua lỗ. Hồ Ca trong Anh hùng xạ điêu phiên bản năm 2998 thì lận đận trong đường tình duyên đến giờ vẫn một mình.