Sốc: Hacker tuyên bố nắm trong tay 5 triệu Hồ sơ khách hàng của Thế giới di động

Sốc: Hacker tuyên bố nắm trong tay 5 triệu Hồ sơ khách hàng của Thế giới di động 1

Sốc: Hacker tuyên bố nắm trong tay 5 triệu Hồ sơ khách hàng của Thế giới di động 3

Sau các vụ rò rỉ dữ liệu của Yahoo, Facebook, đến lượt cộng đồng công nghệ Việt Nam sửng sốt trước thông tin vừa được một thành viên của diễn đàn RaidForums đăng tải. Bằng một cách nào đó, thành viên này đã có được thông tin được cho là của 5 triệu khách hàng của Thế giới di động – một trong những hệ thống bán lẻ thiết bị di động lớn nhất hiện nay ở Việt Nam – và chia sẻ nó lên các website chia sẻ tập tin. Bạn có thể dễ dàng download các tập tin được chia sẻ này về thiết bị của mình.

Qua thống kê, có thể thấy hacker này đã chia sẻ những thông tin sau:

– Lịch sử giao dịch (khoảng 31.000 bản ghi) của khách hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh. Đáng chú ý là thông tin được thể hiện chi tiết đến cả thời gian, số thẻ (đã bị ẩn một vài chữ số), số tiền, số tiền thanh toán…

Sốc: Hacker tuyên bố nắm trong tay 5 triệu Hồ sơ khách hàng của Thế giới di động 4

– Khoảng 5.4 triệu địa chỉ email khách hàng sử dụng khi giao dịch.

Sốc: Hacker tuyên bố nắm trong tay 5 triệu Hồ sơ khách hàng của Thế giới di động 5

– Khoảng 61.000 địa chỉ email nội bộ của Thế giới di động.

Sốc: Hacker tuyên bố nắm trong tay 5 triệu Hồ sơ khách hàng của Thế giới di động 6

Đáng lo ngại là hacker khẳng định đây chỉ là một phần nhỏ thông tin mà anh ta nắm được. Người này nói rằng anh ta sẽ tiếp tục chia sẻ các thông tin khác trong thời gian tới.

Hiện chưa thể kiểm chứng tính xác thực của các thông tin rò rỉ và phía Thế giới di động vẫn chưa lên tiếng chính thức về vụ việc.

Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật khuyến cáo những ai đã từng giao dịch với Thế giới di động nên nhanh chóng thay đổi mật khẩu email, tài khoản và nếu có thể hãy tạm thời khóa thẻ thanh toán trong thời gian này để đảm bảo an toàn.