Tại sao bạn nên rời bỏ công việc nếu nó khiến bạn không hài lòng dù được trả lương cao?

Tại sao bạn nên rời bỏ công việc nếu nó khiến bạn không hài lòng dù được trả lương cao? 1

Có những lúc bản thân chúng ta biết rất rõ bản thân không hề cảm thấy hạnh phúc khi làm công việc này thế nhưng chúng ta lại được trả một mức lương rất cao, đó chính là lí do vì sao mà nhiều người có vẻ mặt buồn bã khi ai đó khen ngợi công việc của họ và ngưỡng mộ mong muốn cũng được như thế.

Tại sao bạn nên rời bỏ công việc nếu nó khiến bạn không hài lòng dù được trả lương cao? 2

Nếu như bạn cũng đang lâm vào hoàn cảnh tương tự như vậy thì hãy tin rằng bạn không phải là duy nhất trên thế giới này bởi theo như kết quả khảo sát được công bố vào tháng 9/ 2017 thì hiện tại có đến 85% người trưởng thành trên toàn thế giới ghét công việc của họ. Nhưng điều gì đã khiến họ chấp nhận điều đó? Đó chính là nỗi sợ hãi và những suy nghĩ tiêu cực mà phần lớn chúng ta đều tự vẽ nên trong đầu của mình.

  1. Tôi không có sự lựa chọn nào khác, ai cũng như ai, người ta chịu được thì tôi cũng chịu được.

Đây là suy nghĩ phổ biến nhất ở hầu hết mọi người, nó giống như một chiếc phao cứu sinh để để nhiều người bám vào và lèo lái tiếp tục công việc của mình dù rằng rất ghét nó. Đành rằng sống trên đời ai cũng có những điều bất như ý phải chịu đựng, nhưng hãy nhớ rằng. Có những người chịu sự bất như ý nhưng ít nhiều gì họ cũng cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với công việc của họ, còn bạn thì ngược lại bạn ghét công việc của mình, vừa chịu đựng sự bất như ý vừa chịu đựng cảm giác ghét bỏ nó.

Đó là sự lựa chọn, và bạn hoàn toàn có thể tự chọn theo cái mình muốn chứ không phải chọn theo số đông. Không ai có thể chịu trách nhiệm cho cuộc sống của chính bạn cũng như hạnh phúc giùm thay hạnh phúc của bạn, do đó hãy chọn cho mình sự lựa chọn nào khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhất.

  1. Nếu rời bỏ công việc này và làm công việc khác tôi sẽ không đủ tiền để chi phí.

Đây là một trong nỗi sợ hàng đầu, kỳ thực có đôi khi trong suy nghĩ của chúng ta đã tiêu cực hóa tình hình chứ nó chửa hẳn là sự thật. Hãy nghĩ lại xem bao nhiêu lần bạn mua sắm mất tự chủ? Bao nhiêu lần bạn tự hỏi mình làm tiền nhiều mà rồi thì nó ở đâu? Cái chính là bạn hoàn toàn có thể ngồi xuống và đánh giá lại xem thực sự nhu cầu của bạn ở mức nào? Và những khoản nào có thể thay thế bằng chi phí thấp hơn. Và rồi bạn sẽ nhận ra bạn hoàn toàn có thể tự do chọn cho mình con đường mình thực sự mong muốn.

  1. Nếu rời bỏ công việc này và làm công việc với mức lương thấp hơn, người thân của tôi sẽ lo lắng và phản đối.

Bạn cố gắng rất nhiều với mong muốn mang đến hạnh phúc cho người thân của mình, nhưng liệu người thân của bạn biết được bạn mệt mỏi thế nào họ có hạnh phúc?

Đôi khi việc chia sẻ với nhau là điều cần thiết bởi nó giúp chúng ta hiểu nhau nhiều hơn và người thân của bạn chưa hẳn sẽ phản đối mà đôi khi họ còn chính là nguồn động lực mạnh mẽ để bạn có thể chọn công việc mà mình thật sự mong muốn. Hãy cho mình một cơ hội cũng như cho người nhà một cơ hội để lắng nghe.

Việc làm một công việc không ưa thích kỳ thực cái giá bạn phải trả nhiều hơn những gì mà bạn có được.

  • Mất đi cảm giác hạnh phúc động lực để làm việc mỗi ngày, thay vì thoải mái đến công ty với tâm thế sẵn sàng chiến đấu với khó khăn bạn mệt mỏi, sợ hãi không muốn đi làm.
  • Bị Stress quá mức dẫn đến mắc phải nhiều bệnh tình thần không tốt, sức đề kháng của cơ thể trở nên kém hơn.
  • Lãng phí thời gian của cuộc đời, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật tẻ nhạt và hoài nghi liệu con người sinh ra chỉ để è cổ ra đi làm và kiếm tiền để ăn.
  • Khó thăng tiến, một người khi đam mê công việc họ mới có thể không ngừng sáng tạo và làm tốt nó ở mức tốt nhất có thể. Nếu không có điều đó bạn chỉ đơn giản là làm theo trách nhiệm và đối phó thôi.

Cuộc sống là một sự lựa chọn, và ai cũng chỉ sống một lần duy nhất trong đời. 

Rose Huỳnh
Cuộc đời quá ngắn ngủi cho những toan tính, không bao giờ đủ cho những người ích kỷ. Thôi thì trạnh thủ dùng thời gian đó làm những gì ý nghĩa nhất hoặc ít nhất cho những gì muốn làm. Bình thản với mọi thứ là được rồi.