Khuyên mãi không nghe, chính quyền Canada yêu cầu in lun cảnh báo ung thư trên từng điếu thuốc lá

Việc in những cảnh báo ung thư trên bao thuốc lá có vẻ như vẫn không thể ngăn chặn được hiệu quả tình trạng hút thuốc lá ngày đang càng gia tăng tại nhiều quốc gia.  Cũng chính vì thế mà mới đây, chính phủ Canada đã đưa ra một sáng kiến mới đó là yêu cầu in cảnh báo ung thư trên từng điếu thuốc lá thay vì chỉ vỏ bao như thường lệ.

Sở dĩ có việc này là do thuốc lá vốn là một trong những thứ mà người Canada vô cùng ưa thích. Đó là một thói quen chết người và khiến cho tỷ lệ ung thư ngày càng tăng cao trong cộng đồng do tiêu thụ chủ động và thậm chí là cả thụ động từ các hóa chất bên trong.

Chính vì lí do đó mà y tế Canada đã đề xuất ra một phương án mới để thử nghiệm nhằm mục tiêu làm giảm đi số lượng người hút thuốc lá trong nước. Yêu cầu in cảnh báo ung thư này trên từng điều thuốc lá trong bao. Nhà sản xuất có quyền sắp xếp cảnh báo này thế nào cho thẩm mỹ là quyền của họ nhưng phải thực hiện việc này 100%.

Bằng cách này, người hút thuốc lá sẽ nhìn thấy những cảnh báo này mỗi khi họ lấy ra một điếu thuốc lá để hút. Cũng không cần phải cố gắng tuyên truyền lôi kéo họ làm gì mà nó sẽ từ từ ngấm vào tiềm thức của họ và khiến họ thay đổi hành vi. Người hút thuốc tự sẽ hỏi bản thân mình rằng hành động sẽ mang đến cho họ điều gì và có ý nghĩa thế nào?.

Việc chính phủ đánh thuế vào những nhà sản xuất thuốc lá xem ra không hiệu quả, vì những nhà sản xuất vẫn có thể tăng giá nhẹ để bù vào chi phí đó. Hiện tại các cơ quan xem xét thêm việc in thêm định mức tối đa để hút để cảnh báo người dùng về việc tiêu thụ thế nào cho phù hợp.