Cảnh báo về nạn ‘in chui’ tem chống hàng giả

Nhiều doanh nghiệp in ấn mặc dù không có chức năng in tem chống hàng giả theo quy định của pháp luật, vẫn cố "lấn sân" sang mảng này vì lợi nhuận.

Tem chống hàng giả không nghi ngờ là đang là một trong những giải pháp chống hàng giả đơn giản và hiệu quả, trực quan nhất hiện nay. Nạn hàng giả, hàng nhái, sao chép nhãn hiệu tràn lan khiến cho nhiều doanh nghiệp phải tìm cách làm tem chống hàng giả để dán lên sản phẩm, giúp người tiêu dùng có căn cứ, dấu hiệu phân biệt hàng chính hãng, hàng thật.

In tem chống hàng giả trên thực tế khác với in ấn các loai tem nhãn thông thường. Theo một đơn vị chuyên cung cấp tem chống hàng giả ở TPHCM, tem chống hàng giả không đơn giản chỉ là một loai tem có in chữ “tem chống hàng giả” lên đó, mà cần có những tính năng, công nghệ chống giả, giúp người tiêu dùng thông qua đó phân biệt được hàng thật, hàng giả. Đặc biệt, in tem chống hàng giả là một ngành nghề có điều kiện, cần sự cấp phép của Chính phủ mới có thể hoạt động.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện có không ít những cơ sở, doanh nghiệp in ấn thông thường cũng xoay qua kinh doanh dịch vụ in tem chống hàng giả, mặc dù không có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực này.

Đại diện một công ty chuyên cung cấp các giải pháp chống hàng giả, đặc biệt là tem chống hàng giả ở TPHCM khuyến cáo các doanh nghiệp khi tìm những đơn vị in tem chống hàng giả, nên yêu cầu đơn vị đó chứng minh có chức năng hoạt động trong lĩnh vực này. Có như vậy, quyền lợi của doanh nghiệp mới được đảm bảo.

Video thực trạng in tem chống hàng giả chui ở TPHCM:

Nguồn video: VTV24h