6 cách đơn giản nhất để xây dựng phong cách ăn mặc cá nhân của riêng bạn

6 cách đơn giản nhất để xây dựng phong cách ăn mặc cá nhân của riêng bạn 1

Khí chất của một người đàn ông được tạo ra từ chính phong cách ăn mặc. Điều đáng tiếc ở đây đó là không phải ai sinh ra cũng đã có một bản năng stylist trong người và có quá nhiều kiểu dáng để chúng ta có thể lựa chọn. Nếu như bạn đang muốn nâng tầm cá nhân của mình, xây dựng phong cách ăn mặc cá nhân riêng thì hãy áp dụng 6 lời khuyên sau hữu ích từ các chuyên gia nhé. Thực sự thì cũng không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ đâu.

  1. Đánh giá cơ thể của chính mình

phong cách thời trang cá nhân

Đây là bước quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện một cách nghiêm túc. Hãy nhìn cơ thể của mình trong gương và tự mình đánh giá tình trạng của cơ thể mình. Không có gì phải xấu hổ nếu như nó không được chuẩn như người mẫu. Sau đó bạn ghi ra một vài đặc điểm đặc trưng của mình ra giấy. Nó sẽ giúp bạn biết được cơ thể mình có khuyết điểm gì và từ đó có cách chọn quần áo phù hợp hơn. Muốn có phong cách gì thì trước hết phải vừa vặn và phù hợp với cơ thể đã.

  1. Xác định và tìm phong cách mà bạn ưa thích

phong cách thời trang cá nhân 1

Hãy xem hình ảnh và cách bạn muốn thể hiện bản thân mình với mọi người. Hãy ngẫm nghĩ về hình tượng mà bạn muốn người khác nhận biết về mình. Lưu ý cùng một phong cách chuyên nghiệp giống nhau, nhưng nghề nghiệp và sở thích khác nhau thì bạn sẽ có phối ra nhiều kiểu khác nhau.

Chẳng hạn như nếu như bạn làm ở ngân hàng, bạn muốn có phong cách sang trọng bạn sẽ chú ý đến việc chọn những bộ suit kiểu dáng cool kết hợp với cà vạt lụa chẳng hạn. Nhưng nếu là bạn làm việc ở môi trường sáng tạo chẳng hạn, thì suit có phần cá tính hơn, màu sắc bắt trend hơn mang đến cảm giác hiện đại hơn. Hoặc bạn cũng có thể chọn một gu văn phòng bằng việc kết hợp với áo len và sơ mi,…

Quan trọng là bạn phải chọn được phong cách mà mình thích, bạn có thể tham khảo các hình ảnh tạp chí và mong muốn của bản thân để kết hợp hai cái làm một.

  1. Học về phối màu và bắt trend kiểu dáng mới

phong cách thời trang cá nhân 2

Phong cách thời trang dành cho nam giới cũng đa dạng không kém gì nữ giới thậm chí có phần tinh tế hơn. Nếu như có dịp theo dõi liên tục các bài viết phong cách thời trang cho nam trên Mentv bạn sẽ nhận ra rằng những ý tưởng gần như vô tận. Quan trọng là bạn phải bắt đầu từ những điểm cơ bản trên, sau khi chọn một gu và cá tính mình muốn thì liên tục xem và bắt trend xu hướng để cập nhật.

Bạn có thể nhanh chóng bổ sung cho mình cũng phong cách đó cũng mẫu loại áo đó nhưng được hiển thị với nhiều kiểu dáng khác nhau. Bắt đầu với những loại trang phục cơ bản nhất chẳng hạn như bổ sung vào bộ sưu tập của bạn một chiếc áo sơ mi kiểu Oxford chẳng hạn hay một chiếc áo len màu Chino trung lập. Từ việc đa dạng kiểu bạn cũng nên đa dạng màu sắc.

Bạn có thể tham khảo những bảng phối màu trang phục có sẵn trên mạng và bắt đầu hình thành nên gu màu sắc chọn lọc và biết cách kết hợp. Nhưng đừng quá lạm dụng, bạn không nhất thiết phải có đủ các màu. Mà chỉ cần chọn các màu mình yêu thích thôi. Quan trọng là dù kết hợp thế nào đi nữa thì nó cũng phải toát lên phong cách mà bạn muốn, như lịch lãm, chuyên nghiệp, nam tính,…

  1. Sử dụng các phụ kiện

phong cách thời trang cá nhân 3

Một trong những điểm nhấn thể hiện khá tốt phong cách cá nhân của bạn đó chính việc sử dụng phụ kiện. Những phụ kiện đính kèm có khá nhiều nhưng phổ biến nhất mà bạn cần lưu ý đó chính là áo khoác, giày, đồng hồ,… bạn cũng nên đầu tư nghiêm túc cho phụ kiện để đảm bảo nó đồng bộ với phong cách thời trang của bạn. Việc bỏ qua phụ kiện hay chọn một cách qua loa sẽ có thể phá vỡ phong cách thời trang của bạn.

  1. Tìm kiếm cho mình một biểu tượng phong cách mà mình yêu thích

phong cách thời trang cá nhân 4

Nếu như bạn cảm thấy khá khó khăn trong việc tự mình hình thành nên phong cách của mình bằng cách tự mình đánh giá và chọn lọc thì cũng có thể áp dụng một cách giản đơn hơn đó là nhìn và chọn một người nổi tiếng có gu ăn mặc mà bạn thích từ đó bắt chước tương tự, dĩ nhiên bạn không thể bắt chước hoàn toàn mà chỉ để ý xem cách mà người đó phối quần áo để hình thành nên phong cách mà mình muốn rõ ràng hơn.

  1. Nói không với những gì bạn không thực sự thích hay muốn

phong cách thời trang cá nhân

Bất kể là bạn theo đuổi một phong cách cá nhân nào đi nữa thì yếu tố đầu tiên quan trọng mà bạn phải nhớ đó là bạn phải là chính mình, yêu thích thực sự những gì mà bạn lựa chọn. Khi đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin.

Bạn không nhất thiết phải chọn một chiếc áo nào đó vì người yêu của bạn thấy rằng nó phù hợp trong khi bạn không muốn điều đó. Hãy chọn và nói lên nguyện vọng của mình thay vì chấp nhận khiêng cưỡng.

Rose Huỳnh
Cuộc đời quá ngắn ngủi cho những toan tính, không bao giờ đủ cho những người ích kỷ. Thôi thì trạnh thủ dùng thời gian đó làm những gì ý nghĩa nhất hoặc ít nhất cho những gì muốn làm. Bình thản với mọi thứ là được rồi.