Những lí do khiến Neymar muốn quay trở lại Barcelona

Vị trí “ông vua” tại PSG chưa bao giờ làm Neymar thôi nhớ Barcelona.

Những lí do khiến Neymar muốn quay trở lại Barcelona 1

Neymar trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới vào mùa hè năm 2017 khi anh rời Barcelona để gia nhập PSG với mức giá chuyển nhượng 198 triệu Bảng. Quyết định từ giã La Liga để đến với Ligue 1 khiến nhiều người ngạc nhiên vì trước đó anh đã kí hợp đồng 5 năm với đội chủ sân Nou Camp.

Nhưng chỉ sau một mùa giải cùng PSG, Neymar được cho là đang rất nhớ và muốn quay trở lại câu lạc bộ cũ.

Real Madrid từ lâu được cho là đã theo đuổi mà muốn đưa Neymar trở lại La Liga nhưng tờ báo Mundo Deportivo của Tây Ban Nha khẳng định cầu thủ người Brazil chỉ muốn thi đấu cho Barca.

Tờ báo này nói rằng Neymar cảm thấy thiếu động lực tại PSG khi họ giành chức vô địch mùa trước một cách quá dễ dàng, cách xa đội thứ 2 là Monaco đến 13 điểm.

Mặt khác, Neymar cũng thất vọng vì PSG đã dừng bước sớm tại cúp C1 trước Real Madrid.

Mundo Deportivo cho biết kế hoạch ban đầu của Neymar là tạo dựng cho mình vị thế ông vua tại Paris. Trước đây, ở Barca, Neymar luôn bị cái bóng của Messi che mờ. Tuy nhiên, kể từ khi Kylian Mbappe xuất hiện và tỏa sáng, vị trí độc tôn của Neymar tại PSG đã bắt đầu lung lay.

Những lí do khiến Neymar muốn quay trở lại Barcelona 2

Cầu thủ 19 tuổi này đã giúp Pháp giành được vinh quang World Cup trong mùa hè và đã được ủng hộ để giành chiến thắng Ballon d’Or trong tương lai gần. Rõ ràng đây là điều Neymar không hề muốn và cũng không lường trước được khi gia nhập PSG.

Ngoài ra, Neymar muốn quay lại Barca vì tại PSG không có được những người đồng đội thân thiết như trước kia.

Cầu thủ người Brazil đã hình thành một mối quan hệ thân thiết với Lionel Messi và Luis Suarez trong suốt thời gian ở câu lạc bộ và anh thường xuyên giữ liên lạc với họ. Tuy nhiên, dù các cầu thủ Barca có sẵn sàng đón chào Neymar quay lại thì thương vụ này cũng rất khó xảy ra vì số tiền chuyển nhượng sẽ là một con số khổng lồ. Hơn nữa, PSG chưa bao giờ thiếu tiền và họ không muốn để ngôi sao số 1 của mình ra đi theo cách như vậy.