The Cliff Resort & Residences và khát vọng đưa ẩm thực Bình Thuận xưa trở lại

Bình Thuận không chỉ có những đồi cát đầy nắng, những bãi biển xanh quyến rũ. Người Bình Thuận còn luôn tự hào về những món ăn đậm đà vị biển không đâu có được, làm từ những nguyên liệu không phải cao sang, đắt đỏ, mà bình dị, sẵn có ở quê nhà, khiến ai đi xa cũng nhớ về.

“The Lost Recipes” sẽ chỉ diễn ra trong 3 giờ tại Mũi Né, Phan Thiết.

Dù vậy, theo dòng chảy thời gian, những món ăn đậm chất Bình Thuận nay chỉ còn xuất hiện trong một số gia đình “bản địa”, hoặc chỉ ở trong ký ức người dân nơi đây, hiện hữu nỗi lo thất truyền mãi mãi.

Trăn trở với những nguy cơ ấy, cùng với tình yêu ẩm thực Bình Thuận mãnh liệt, những người làm du lịch ở The Cliff Resort & Residences đã lên kế hoạch tổ chức một chương trình có tên “The Lost Recipes – Tái hiện những món ăn thất truyền Bình Thuận”, nhằm khôi phục, gìn giữ và giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước các món ăn hương vị độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa miền biển này.

Món canh chang chang nấu khế cà chua được bày biện bắt mắt.

Theo đó, chỉ trong thời gian từ 15h30 đến 18h00 ngày 9/11/2018, đến với “The Lost Recipes” tại The Cliff Resort & Residences, du khách sẽ có dịp được trở lại với không gian miền biển xưa mộc mạc, giữa sóng biển rì rào, tận hưởng hương thơm của món chả giò cuốn cá trích; vị đậm đà, the cay của món cá nục kho với ớt sừng Phan Thiết; vị ngọt thanh, mát lành của món canh chang chang nấu khế cà chua; hay món bún bò nước Phan Thiết vô cùng lạ miệng…

Món cá nục kho với ớt sừng Phan Thiết the cay, đậm đà.

Theo đại diện The Cliff Resort & Residences, chương trình “The Lost Recipes” còn có sự góp mặt của các nghệ nhân, đầu bếp tài danh của tỉnh Bình Thuận, sẽ cùng du khách tham gia nấu ăn, trao đổi, chia sẻ về văn hóa ẩm thực, tình yêu ẩm thực…

Bên cạnh đó, các tiết mục biểu diễn nghệ thuận dân tộc tại đây cũng sẽ để lại cho du khách những kỷ niệm khó quên.

The Cliff Resort & Residences, KP 5, P. Phú Hài, Mũi Né, TP. Phan Thiết
Tel: 1900 0394 | 0252 3719 111 | www.thecliffresort.com.vn | FB/TheCliffVietNam