Cựu CEO Instagram Kevin Systrom lần đầu chia sẻ việc rời Facebook: Không ai tự nhiên rời bỏ công việc nếu như mọi thứ đều tốt đẹp.

Mới đây cưu giám đốc điều hành của Instagram, Kevin Systrom lần đầu tiên đã chia sẻ về việc lý do vì sao anh rời khỏi Facebook vào tháng vừa rồi.

Systrom - Cựu CEO Instagram

“Không ai tự nhiên rời bỏ công việc nếu như mọi thứ đều tốt đẹp”, cựu CEO cho biết khi được hỏi về việc tại sao anh lại từ chức. Và nó hoàn toàn khác với những gì anh đã công bố trước trong Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 25 được tổ chức tại San Francisco rằng Instagram thật sự là nơi làm việc rất tốt.

Được biết vào tháng rồi cả Systrom và đồng sáng lập Instagram Mike Krieger đã cùng lúc rời khỏi Facbook và Adam Mosseri, một trong những giám đốc điều hành lâu năm sẽ thay thế cặp đôi này trở thành người đứng đầu mới của Instagram.

Cựu CEO cho biết rằng không phải cường độ công việc quá lớn khiến ông mệt mỏi và rời bỏ công việc mà chính những căng thẳng đang ngày càng gia tăng giữa những người đồng sáng lập Instagram và CEO Facebook Mark Zuckerberg trong những tháng gần đây mới là nguyên nhân thật sự.

Nhiều mẫu thuẫn phát sinh về nhiều vấn đề như những thay đổi mới về sản phẩm, thay đổi nhân viên Instagram và sự kiểm soát ngày càng khủng khiếp của Zuckerberg.

Systrom cho biết hiện anh đang dành thời gian rảnh rỗi của mình để chăm sóc cô con gái mới sinh. Cả anh và Krieger đang cân nhắc định hướng con đường tiếp theo mà họ sẽ chọn. Ông cũng cho biết hiện tại mình đang tham gia học bay từ Sebastian Thrun, một kỹ sư trước đây của Google, hiện đang điều hành một công ty xe hơi bay.

Systrom nói rằng ông không hối hận khi rời khỏi Instagram và dù không còn vận hành nó ông vẫn mong nó có thể tiếp tục phát triển và tăng mạnh thêm gấp 3 lần so với hiện tại


MỚI NHẤT