Apple đã mua lại một công ty phân tích âm nhạc để củng cố thêm sức mạnh cho Apple Music

Apple đã mua lại một công ty phân tích âm nhạc để củng cố thêm sức mạnh cho Apple Music 1

Theo thông tin mới nhất được đăng tải trên CNBC thì Apple đã chính thức mua lại công ty phân tích âm nhạc Asaii nhằm mục đích cải thiện và làm cho danh sách phát nhạc của Apple Music trở nên tốt hơn.

Apple đã mua lại một công ty phân tích âm nhạc để củng cố thêm sức mạnh cho Apple Music 3

Asaii sẽ giúp xếp hạng các bản nhạc và nghệ sĩ theo mức độ phổ biến trên các nền tảng phát nhạc. Thuật toán hiện có của Asaii còn giúp đưa ra những dự đoán những nghệ sĩ nào sẽ dự dẫn đầu bạng xếp hạng trong tuần tiếp theo một cách khá chính xác.

Động thái này của Apple rất đáng để quan tâm và nhiều người phỏng đoán rằng Apple mua lại Asaii để cạnh tranh lại với những nền tảng khác cụ thể là Spotify, một nền tảng hiện đang sở hữu trên 83 triệu tải khoản người dùng có trả phí và hơn 100 triệu tài khoản người dùng không trả phí.

Được biết lần cuối cùng mà Apple khoe về Apple Music là khi ứng dụng này đạt hơn 50 triệu người dùng vào tháng 5 vừa rồi  tuy nhiên từ thời điểm đó đến nay vẫn chưa nghe một thông tin cập nhật nào mới từ công ty về ứng dụng này. Không lâu sau đó Apple cũng đã hoàn tất mua việc lại Shazam với mức giá 400 triệu USD.

Nhiều người cho rằng việc mua lại Shazam (từng được ví là một đối thủ đáng gờm của Spotify) với giá quá rẻ bởi công ty này từng được định giá hơn 1 tỷ USD trước đó. Tại thời điểm Apple mua Shazam ứng dụng này đang có hơn 120 triệu người dùng và đạt hơn 1 tỷ lượt tải mỗi ngày.

Hiện tại phía Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào cho việc mua lại Asaii. Nhưng người dùng có thể hy vọng với thương vụ mua bán này, tương lai Apple sẽ cho ra nhiều sản phẩm với nhiều trải nghiệm mới mới mẻ hơn nữa trong tương lai.


Rose Huỳnh
Cuộc đời quá ngắn ngủi cho những toan tính, không bao giờ đủ cho những người ích kỷ. Thôi thì trạnh thủ dùng thời gian đó làm những gì ý nghĩa nhất hoặc ít nhất cho những gì muốn làm. Bình thản với mọi thứ là được rồi.