Lấy ý tưởng từ việc nhiều người hay quên sạc điện thoại, một công ty ở Nhật đã cho ra đời dịch vụ thuê sạc dự phòng tự động

Một trong những yếu tố quyết định việc kinh doanh đó chính là mức độ nhạy bén về thị trường và dưới đây là một ví dụ điển hình minh chứng cho điều đó. Tại Nhật, bạn có thể nghe rất nhiều về máy bán tự động nổi tiếng với sản phẩm từ nước ngọt, đến búp bê tình dục và giờ đây,… là cho thuê sạc dự phòng.

Thoạt nghe ý tưởng này bạn sẽ cảm thấy kỳ lạ vì sạc dự phòng đâu phải là quá mắc để phải thuê? Thế nhưng có một thực tế là chúng ta thường hay quên sạch pin khi rời nhà. Và chính từ  nhu cầu này mà một công ty đã nảy ra ý tưởng cho thuê sạc dự phòng tự động và thu về khá nhiều lợi nhuận.

Chỉ với 216 yên tương đương với 50.000 bạn có thể thuê một cục sạc dự phòng ChargeSpot với dung lượng 5000mAh trong vòng 4 ngày. Hàng loạt các máy cho thuê sạc dự phòng được đặt ở nhiều vị trí ở nhiều nơi trong thành phố Tokyo như các trung tâm thương mại, các quán cà phê nhưng nơi thường mà nhiều người sử dụng các thiết bị di động, máy tính để bàn để làm việc,… Điều thú vị là trong trường hợp hết sạc bạn có thể dễ dàng tìm thấy ngay một địa điểm sạc gần nhất bằng cách download một ứng dụng về từ App Store hay Google Play. Ứng dụng sẽ hiển thị đia điểm và số lượng sạc sẵn sàng để bạn có thể sử dụng ngay.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như người dùng lỡ quên và ôm cục sạc về nhà?

Bạn không cần lo lắng làm gì vì công ty cũng đã nghĩ đến vấn đề đó. Để có thể sử dụng được cục sạc bạn sẽ phải quét QR code trên máy và Cục sạc sẽ được đẩy ra. Và số tiền thuê sẽ bị trừ trong ví điện tử của bạn, điều đặt biệt là máy cũng sẽ ứng trước một số tiền khoản 400.000. Trong trường hợp bạn quên trả lại sạc trong 49h thì coi số tiền sẽ mất và bạn coi như đã mua cục sạc. Tuy nhiên tâm lý thì ai cũng có sạc ở nhà và chả bao giờ muốn mua thêm cả.

Máy cho thuê sạc dự phòng

Để có thể trả lại sạc bạn chỉ để sạc vào khe trống trên máy đẩy vào đến khi đèn sáng và thông tin về thời gian sử dụng, số tiền hóa đơn sẽ hiện trên ứng dụng. Phía công ty Nhật Bản cũng cho biết hy vọng trong thời gian tới họ sẽ có thể hoàn thành việc lắp 15.000 sạc tự động như dự kiến trong năm mới.

 
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: