Nhanh thật, đã có hơn 50% thiết bị của Apple lên đời iOS 12

iOS 12, phiên bản iOS mới nhất của Apple chỉ mới phát hành chưa đầy một tháng nhưng hiện đã có hơn phân nửa thiết bị Nhà Táo được người dùng hồ hởi "lên đời" firmware mới.

iOS 12, apple ios 12, lên ios 12,

Một nửa số thiết bị iOS hiện đang chạy phiên bản mới nhất hệ điều hành di động của Apple. Sẽ còn ngạc nhiên hơn khi bạn biết rằng nhà sản xuất iPhone chỉ mới phát hành phiên bản iOS 12 chưa đầy một tháng.

Tính đến thứ Năm, iOS 12 đã được tải về cài đặt trên 50% thiết bị iOS, bao gồm iPhone và iPad. Dữ liệu này được cung cấp bởi App Store của Apple.

Để so sánh, phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android (Oreo) từ đối thủ Google được phát hành cách đây 1 năm nhưng mới chỉ được cập nhật trên 19% thiết bị. Nguyên nhân là do Android có sự phân mảnh rất lớn.

Ngoại trừ việc Google có thể phát hành sớm phiên bản Android mới nhất cho các thiết bị Nexus, Pixel của mình thì các nhà sản xuất phần cứng khác đa số phải mất thời gian tùy biến hệ điều hành mới cho phù hợp với từng thiết bị mà họ phát hành.

Hệ điều hành iOS 12 được Apple ra mắt vào ngày 17/9/2018 cùng với iPhone XSiPhone XS Max. Những thay đổi lớn nhất đối với phần mềm là tính năng Memoji mới, cải thiện việc xử lý thông báo, tính năng Không làm phiền (Do Not Disturb) và cải tiến ứng dụng Đo lường (Measure).

Apple cũng đã thêm các tính năng mới giúp phụ huynh kiểm soát tốt hơn các thiết bị iOS của trẻ em (ví dụ tính năng giới hạn thời gian sử dụng màn hình).

Còn Men nào chưa lên iOS 12? Men nào đã lên và cảm thấy iOS 12 thế nào? Mời chia sẻ cho những fan của Nhà Táo trên Men TV nhé!