Đang đói ư? Website này sẽ giúp tìm thấy những món ngon ở địa phương mà bạn đi qua

Chưa bao giờ việc tìm kiếm các món ngon địa phương lại dễ dàng và chi tiết đến như vậy.

Tìm một cái gì đó để ăn vào thời đại này thật dễ dàng. Nhưng việc tìm kiếm những món ngon, đậm đà bản sắc vùng đất mà bạn đi qua hoặc những nhà hàng tốt nhất phục vụ những món này thật không phải là việc dễ dàng.

TasteAtlas là một dự án mới nhằm mục đích làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn bằng cách tập trung vào ẩm thực truyền thống, thực phẩm địa phương, công thức nấu ăn đích thực và đánh giá của chuyên gia.

TasteAtlas có thể được xem là một bản đồ thức ăn ngon nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm các món ăn cụ thể hoặc khám phá một khu vực địa lý nhất định, ví dụ như Roma của Ý hay Hà Nội ở Việt Nam.

Dự án từ Croatia này đã được tiến hành trong 3 năm, hiện TasteAtlas chứa gần 10.000 món ăn, đồ uống và nguyên liệu và gần 9.000 nhà hàng, được thu thập từ khắp nơi trên thế giới bởi một nhóm gồm 30 tác giả và nhà nghiên cứu.

Một khi bạn chọn một món ăn cụ thể, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về cách nó được thực hiện, một công thức xác thực và một danh sách các nhà hàng chất lượng phục vụ nó.

Là một dự án toàn cầu đầy tham vọng, TasteAtlas vẫn còn nhiều thiếu sót. Một số thành phố khá lớn sẽ không trả lại nhiều kết quả. Một số khu vực – Ý, ví dụ, được bao phủ đáng ngạc nhiên tốt; một số nơi khác thì các món ăn hiện lên khá thưa thớt. Tuy nhiên, các nhà sáng lập cho biết dữ liệu của họ được bổ sung liên tục để giúp website này ngày càng phong phú hơn.

Bạn chắc hẳn muốn biết Việt Nam đã vào danh sách của TasteAtlas chưa phải không? Còn chần chờ gì nữa mà không thử truy cập vào tasteatlas.com và chọn địa điểm là Việt Nam.