Nghiên cứu mới: Nam giới có kích thước cậu nhỏ ngắn thường dễ bị vô sinh

Một nghiên cứu về sức khỏe sinh sản nam giới gần đây được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ Đại học Utah cho thấy những nam giới có vấn đề về khả năng sinh sản thường có kích thước 'súng ống' ngắn hơn so với với thông thường.

‘Súng’ càng ngắn, càng dễ vô sinh?

Trong nghiên cứu này, các bác sĩ đã xem xét và thu thập dữ liệu của hơn 815 người đàn ông đã đến một phòng khám sức khỏe từ năm 2014 đến năm 2017.

Tiến hành phân tích kết quả cho thấy những nam giới có vấn đề về khả năng sinh sản thường có cậu nhỏ ngắn hơn so với những nam giới không gặp phải những vấn đề này.

Cụ thể, những nam giới có nguy cơ bị vô sinh thường có kích thước ‘súng ống’ vào khoảng 10 cm , trong khi kích thước trung bình ở những nam giới khỏe mạnh (khi ‘lên nòng’) vào khoảng 13 cm.

Khoảng 219 người trong số đó tìm kiếm giải pháp giúp đỡ cho vấn đề vô sinh và hơn 596 người khác cần điều trị cho các tình trạng khác như rối loạn chức năng cương dương hay bị đau tinh hoàn.

Đây cũng là nghiên cứu đầu tiên cho thấy được mối liên hệ giữa kích thước “cậu nhỏ” và khả năng sinh sản ở nam giới.

Tuy nhiên các chuyên gia cũng cho biết, cánh đàn ông không cần phải quá hoảng loạn, bởi tuy những người có vấn đề sức khỏe sinh sản thường có kích thước “cậu nhỏ” ngắn hơn, nhưng điều đó không có nghĩa kích thước “súng” ngắn thì sẽ bị vô sinh.

Tiến dĩ Austen Slade cũng cho biết cần phải nghiên cứu kỹ hơn nữa trong tương lai để xác định được chính xác mới có thể khẳng định được điều này

Ông cũng cho biết rằng đây chỉ là nghiên cứu sơ bộ. Do đó, bạn không nên nghĩ rằng kích thước dương vật của bạn là yếu tố quyết định 100% khả năng có con.

Nếu như Men nào lo lắng về việc này, hãy đi khám bác sĩ và thực hiện hàng loạt những kiểm tra sớm nhất có thể. Bên cạnh đó nam giới cũng có thể tăng cường sức khỏe tinh trùng của mình bằng cách hạn chế uống rượu, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, bổ sung thêm nhiều rau và trái cây để trong bữa ăn của mình.