Indonesia lại gặp thiên tai, động đất 6 độ richter ở Đông Java khiến ít nhất 3 người chết

Thảm họa sóng thần và động đất khiến hàng ngàn người thiệt mạng ở Indonesia vừa qua khiến cho người dân nước này còn chưa vơi nỗi đau thì sáng nay, một trận động đất 6 độ richter đã xảy ra ở tỉnh Đông Jva khiến cho nhiều ngôi nhà bị sập và ít nhất 3 người tử vong.

Theo AFP, sáng nay (ngày 11/10/2018), một trận động đất xảy ra ở ngoài khơi đảo Java và Bali ở độ sâu 10 km đã khiến cho nhiều ngôi nhà ở tỉnh Đông Java, Indonesia bị sập, ít nhất 3 người ở Sumenep tử vong. Theo đại diện Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia, do trận động đất diễn ra vào sáng sớm và bất ngờ nên người dân không kịp sơ tán.

động đất ở Indonesia, động đất ở đảo java,
Trận động đất 6 độ xảy ra ở Đông Java, Indonesia vào sáng na7 (ngày 11/10/2018) đã khiến cho nhiều ngôi nhà bị sập và ít nhất 3 người chết. Ảnh: BNBP

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, trận động đất sáng nay ở Indonesia mạnh 6 độ richter, có tâm chấn ở độ sâu 10 km cách biển Bali khoảng 40 km về phía cực đông của đảo Java. Rất may là trận động đất đã không kích hoạt sóng thần và thiệt hại cũng không diễn ra trên diện rộng như đợt động đất 7,5 độ richter dẫn đến sóng thần vừa qua.

Động đất xảy ra ngoài khơi đảo Java và Bali của Indonesia sáng 11/10. Ảnh: USGS.
Động đất xảy ra ngoài khơi đảo Java và Bali của Indonesia sáng 11/10. Ảnh: USGS.

Mới đây, cả thế giới không khỏi kinh hoàng bởi trận động đất ở Indonesia khiến hàng ngàn người thiệt mạng và mất tích. Trận động đất 7,5 độ đã kích hoạt sóng thần cao 6 m tràn vào thành phố Palu và thị trấn Donggala ở tỉnh Trung Sulawesi, Indonesia. Đợt thiên tai kinh hoàng này đã lấy đi ít nhất mạng sống của 2000 người và khoảng 5000 người mất tích vẫn chưa tìm thấy, 82.000 người phải sơ tán, hơn 67.000 ngôi nhà bị phá hủy.