HP giới thiệu Chromebook HP x360 14 với thông số kỹ thuật mạnh mẽ, viền màn hình mỏng

Cuộc chiến Chromebook đang nóng dần lên từng ngày.

Một ngày trước khi Google dự kiện giới thiệu 2 thiết bị chạy Chrome OS mới, HP cũng tiết lộ chiếc Chromebook mới của riêng mình: HP x360 14. Thoạt nhìn, đó là một thiết bị hấp dẫn. Trên thực tế, đây là chiếc Chromebook mỏng nhất của HP từ trước tới nay. Viền màn hình của HP x360 14 cũng được “gọt” mỏng hết mức và thiết bị có giá khởi điểm 599 USD.

Người dùng có thể lựa chọn giữa bộ xử lý Intel i3 và i5 thế hệ thứ 8, nhưng cả hai phiên bản đều có chung màn hình hiển thị 14 inch, độ phân giải 1080p (FullHD), bộ nhớ 64 GB và RAM 8GB. Ngoài ra các cổng kết nối cũng được bố trí khá hợp lí với 2 cổng USB-C, một USB-A 3.1 và một khe cắm thẻ microSD.

Bộ vi xử lí thế hệ thứ 8 sẽ cung cấp sức mạnh xử lí vượt trội hơn so với thế hệ thứ 7 trên những chiếc Chromebook trước đây của nhiều hãng. Bộ nhớ eMMC 64 GB có tốc độ hơi chậm một chút nhưng điều này không gây ra bất kỳ vấn đề nào vì Chromebook hoạt động chủ yếu trên nền web.

HP cũng tự hào về những chiếc loa được điều chỉnh bởi Bang & Olufsen. Trong khi đó, thời lượng pin tối đa theo HP là 14 giờ, nghĩa là bạn không phải lo sạc lại pin trong ngày làm việc của mình.

Thiết bị chuyển đổi (convertible – loại thiết bị có thể sử dụng như tablet hoặc laptop) sẽ có sẵn vào ngày 21 tháng 10 với giá 599 USD, đơn đặt hàng trước sản phẩm có thể được thực hiện ngay bây giờ.