Mẫu SUV cao cấp Trung Quốc giống LUX SA2.0 VinFast có giá rất cạnh tranh

Chiếc xe tuyệt đẹp từ Trung Quốc có tên Brilliance V7 có thiết kế nội, ngoại thất và động cơ tương đồng với một mẫu BMW X3. 

Trên mạng xã hội, bên cạnh sự vui mừng, tự hào khi hai mẫu xe của VinFast được giới thiệu tại Paris Motor Show 2018, cộng đồng cũng bất ngờ chia sẻ hình ảnh của một mẫu xe Trung Quốc, có thiết kế gần giống với chiếc LUX SA2.0 của VinFast vừa được ra mắt.

Trên các trang mạng, mẫu xe SUV Trung Quốc này được giới thiệu cũng sử dụng công nghệ mới nhất từ BMW, tuy nhiên lại chỉ được bán với mức giá khoảng 500 triệu đồng. Mẫu xe này có tên gọi Brilliance V7, và là sản phẩm của Brilliance Auto, một hãng xe có có mối quan hệ khá thân thiết với BMW.

Brilliance V7 được định vị ở phân khúc crossover cỡ trung, với kích thước tổng thể các chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4702 x 1932 x 1753 mm, kích thước này tương đồng với kích thước của BMW X3.

Nội thất của Brilliance V7 mang đậm chất BMW với vô lăng 3 chấu thể thao tích hợp nhiều nút bấm điều chỉnh, màn hình hiển thị kính lái HUD đặt giữa cụm đồng hồ analog, cần số dạng nút bấm và phanh tay điện tử.

Nội thất xe Brilliance V7
Nội thất xe VinFast LUX SA2.0

Ấn tượng hơn cả là màn hình giải trí kích thước lớn được đặt theo chiều dọc, với khe cửa gió điều hòa nằm ở hai bên. Đây là chi tiết thu hút nhiều sự chú ý nhất, bởi nếu đem đặt cạnh nội thất của chiếc VinFast LUX SA 2.0, thiết kế này không có nhiều sự khác biệt.

Từ đó, cộng đồng mạng so sánh, thậm chí có một số nhầm lẫn. Thứ nhất, về giá bán, xe Trung Quốc có giá rất rẻ vì sản xuất số lượng lớn, giảm được giá thành. Thêm nữa, các thương hiệu Trung Quốc hợp cũng buộc phải giảm giá xe xuống mức tối đa để cạnh tranh với các hãng xe châu Âu, Mỹ,…

Thứ 2, trong thời đại toàn cầu hóa, việc các sản phẩm công nghiệp có những tương đồng là hoàn toàn không có gì bất ngờ.

Như vậy, có thể giá xe Vinfast sẽ không quá cao như đồn đoán. Dù thiết kế, nội thất sang trọng, đẳng cấp, nhưng giá sẽ vừa túi tiền khách hàng Việt (!?)