Tỷ phú Hoàng Kiều rớt khỏi Top 400 người giàu nhất nước Mỹ

Tỷ phú Hoàng Kiều theo thống kê mới nhất của Tạp chí Forbes đã bị rớt khỏi top 400 người giàu nhất nước Mỹ do khối tài sản của ông bị tụt từ 2,9 tỷ USD xuống còn 1,6 tỷ USD.

Theo Forbes, để gia nhập Top 400 người giàu nhất nước Mỹ, khối tài sản của các tỷ phú phải đạt mức tối thiểu là 2,1 tỷ USD. Với sự giảm mạnh từ 2,9 tỷ USD vào năm ngoái, khối tài sản của tỷ phú Hoàng Kiều hiện chỉ còn 1,6 tỷ USD, chưa đủ so với tiêu chí mà Forbes đưa ra.

kieu hoang forbes, tỷ phú hoàng kiều, tài sản của tý phú hoàng kiều

Điều này khiến cho vị tỷ phú từng “tay trong tay” với nữ hoàng nội y Ngọc Trinh bị loại khỏi danh sách những người giàu nhất nước Mỹ do Forbes lập ra. Và trong Danh sách bảng xếp hạng những tỷ phú thế giới do Forbes công bố vào tháng 3/2018, tỷ phú Hoàng Kiều đã bị tụt hơn 160 hạng so với năm ngoái. Năm 2017, vị tỷ phú 74 tuổi gốc Việt được xếp hạng thứ 859 trong bảng danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes.

Năm 2017, tỷ phú Hoàng Kiều được xếp hạng 278 trong danh sách những người giàu nhất nước Mỹ. Không hiểu vì lý do gì nhưng có vẻ như khối tài sản của tỷ phú Hoàng Kiều không được “ổn định” theo thời gian. Vào thời gian mới gia nhập danh sách những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ của Forbes cách đây 3 năm, khối tài sản của vị Phó chủ tịch Shanghai RAAS Blood Products có đến 3,8 tỷ USD.

Con đường làm giàu của tỷ phú Hoàng Kiều

Tỷ phú Hoàng Kiều không bắt đầu mọi thứ với màu hồng như nhiều người vẫn nghĩ. Ông sinh ra ở Việt Nam, có tuổi thơ ngèo khó, và sang Mỹ vào năm 1975 với rất nhiều khó khăn. Ông bắt đầu mọi thứ ở Mỹ với vai trò là một nhân viên của tại phòng thí nghiệm của Abbott ở Newbury Park (bang California, Mỹ). Với nỗ lực và tài năng của mình, Hoàng Kiều dần dần tiến lên vị trí giám đốc phụ trách kiểm tra các mẫu huyết tương của Abbott Reference Laboratories.

kieu hoang, tỷ phú hoàng kiều
Tỷ phú Hoàng Kiều thời trẻ

Sau 5 năm sang Mỹ, làm thuê từ vị trí nhân viên lên giám đốc mảng huyết tương của Abbott Reference Laboratories, ông chính thức khởi nghiệp khi tạo nên công ty Rare Antibody Antigen Supply (RAAS) và kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất huyết tương.

7 năm sau đó, tỷ phú Hoàng Kiều cùng với Trung tâm Huyết học Thượng Hải thành lập nên Shanghai RAAS Blood Products, nơi ông đang giữ chức Phó Chủ tịch với 35% cổ phần. Ngoài lĩnh vực huyết tương, tỷ phú Hoàng Kiều còn lấn sang mảng sản xuất rượu vang đỏ vào năm 2012.

Hiện “người tình cũ của Ngọc Trinh” đang sống ở Westlake Village, California (Mỹ). Ông cho biết đối với danh từ tỷ phú, ông không quan tâm và cho rằng “hôm nay anh có thể là tỷ phú, ngày mai lại có thể không.”