9 lý do để nâng cấp lên iPhone XS Max (và 3 không)

Hãy tìm trong số này một vài lý do cho mình để nâng cấp lên iPhone XS Max

nâng cấp lên iPhone XS Max, iphone XS Max,

Đầu tiên, chúng ta hãy loại bỏ điều này – nếu bạn hiện đang là chủ sở hữu hạnh phúc của iPhone X, hoặc thậm chí không hài lòng với iPhone, đừng bận tâm. Nhưng nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone khác của Apple (kể cả là iPhone 8), có một vài lý do thuyết phục để bạn nâng cấp lên iPhone XS Max:

Camera

nâng cấp lên iPhone XS Max, iphone xs max, có nên nâng cấp lên iphone xs max

Chất lượng camera trên iPhone XS Max mới đã được cải thiện rất nhiều nhờ vào cảm biến chính 12MP thế hệ mới. Ống kính giữ lại khẩu độ f/1.8, nhưng điểm ảnh giờ đây lớn hơn đáng kể – 1,4µm.

nâng cấp lên iPhone XS Max, iphone xs max, có nên nâng cấp lên iphone xs max

Thêm vào đó là một bản cập nhật chế độ bokeh cho phép bạn điều chỉnh độ sâu sau khi chụp ảnh. Ngoài ra còn có một tính năng Smart HDR mới được kích hoạt nhờ chip A12 Bionic. Độ trễ của camera gần như bằng “0” bộ đệm 4 khung hình, phơi sáng lâu giúp cho bức ảnh được hoàn hảo hơn.

Quay video trên iPhone XS Max cũng tốt hơn – nó có thể ghi lại với chất lượng âm thanh stereo.

Chipset

Chipset A12 Bionic mới hứa hẹn mang lại hiệu suất iPhone XS Max tốt hơn 15% so với A11 Bionic và hiệu quả tốt hơn 50% nhờ thiết kế với CPU 6 lõi và GPU 4 lõi. Đồ họa của chip mới cũng được quảng cáo nhanh hơn 50% so với thế hệ iPhone cũ.

Ngoài ra, iPhone XS Max mới – cùng với iPhone XS – là điện thoại thông minh iOS đầu tiên có RAM 4GB của Apple.

Kích thước màn hình

iPhone XS Max sở hữu màn hình OLED 6,5-inch. Đây là kích thước màn hình iPhone lớn nhất từ trước đến nay.

Độ phân giải màn hình

Màn hình lớn hơn đi kèm với độ phân giải tốt hơn. Mặc dù lớn hơn đáng kể, iPhone XS Max vẫn giữ nguyên mật độ điểm ảnh 458 ppi như iPhone X và tất nhiên là có nhiều pixel hơn so với iPhone 8.

Pin

Vẫn không có số liệu cụ thể nhưng Apple hứa hẹn thời lượng pin của iPhone XS Max sẽ không thua kém iPhone 8 Plus.

Thêm dung lượng

Đã qua rồi cái thời Apple chỉ cung cấp 16 GB dung lượng bộ nhớ cho cấu hình cơ bản của iPhone. Các iPhone mới bắt đầu ở 64GB và phiên bản cao nhất lên đến 512 GB (dù bạn phải trả thêm chi phí khá cao). Bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng liệu mình có thật sự cần thiết bỏ ra thêm 350 USD cho phiên bản 512 GB hay không?

Phiên bản Gold

Năm ngoái, iPhone X chỉ có màu bạc và đen, vì vậy tùy chọn màu vàng trên iPhone XS Max chắc chắn sẽ thu hút không ít người dùng.

Tiêu chuẩn IP68 cho khả năng chống bụi và nước

Apple giới thiệu khả năng chống nước và bụi với iPhone 7 và 7 Plus nhờ vào tiêu chuẩn IP67. Trong khi đó, iPhone XS Max năm nay được nâng cấp lên IP68 với khả năng chống bụi, nước tốt hơn. Nói cách khác, điện thoại thông minh đáp ứng tiêu chuẩn IP67 có thể nhúng ở độ sâu 1 mét nước trong 30 phút, còn IP68 giúp thiết bị cảu bạn chịu đựng được ở độ sâu 2 mét nước trong 30 phút.

Kính bền nhất

Apple cho biết họ đã trang bị loại kính cường lực bền nhất ở mặt sau của iPhone XS Max. Hiện tại, vẫn phải chờ xem các bài test thả rơi để kiểm chứng điều này.

Tuy nhiên, vẫn còn đó một vài lý do khiến bạn phải thỏa hiệp khi quyết định mua iPhone XS Max:

Giá bán

Giá bán 1000 USD của iPhone X năm ngoái chưa là gì so với mức giá 1099 USD của iPhone XS max năm nay. Việc nâng cấp bộ nhớ có thể khiến bạn tiêu tốn đến 1449 USD. Bất chấp giá bán này, Apple vẫn không kèm theo bộ chuyển đổi âm thanh 3,5 mm trong hộp (được bán riêng với giá 9 USD).

Kích thước

Nếu trước đây bạn chưa bao giờ sử dụng phiên bản iPhone Plus nào thì phải mất một thời gian để làm quen với kích thước của iPhone XS Max.

Vẫn không có cảm biến vân tay

iPhone XS Max vẫn chưa có cảm biến vân tay dưới màn hình, trong khi Touch ID đã bị khai tử từ lâu. Vì vậy, Face ID là là phương pháp bảo mật sinh trắc học duy nhất của bạn trên iPhone XS Max. Tin tốt là Face ID được cải thiện so với phiên bản năm ngoái về mặt tốc độ và độ tin cậy.

Bạn nghĩ thế nào? Bạn đã sẵn sàng nâng cấp lên iPhone XS mới hay tiếp tục chờ đợi thêm một năm nữa? Hãy chia sẻ với Men TV nhé!