Bphone, Bphone 2 giờ lại là Bphone 3, BKAV vẫn chi bạo tay cho smartphone ‘made in Vietnam’

Bphone 3, thiết kế Bphone 3, cấu hình Bphone 3, giá bán Bphone 3, smartphone bkav,
Hình ảnh được cho là của Bphone 3, chiếc smartphone tiếp theo của BKAV.

Chưa biết Bphone 3 có gì mới không, nhưng về độ chi tiền thì BKAV vẫn không hề giảm, thậm chí càng mạnh tay hơn cho chiếc điện thoại ‘made in Việt Nam’ tiếp theo với tham vọng chiếm lĩnh thị trường smartphone Việt.

Bphone 3, thiết kế Bphone 3, cấu hình Bphone 3, giá bán Bphone 3, smartphone bkav,

BKAV sẽ có chuỗi hệ thống phân phối Bphone 3 riêng?

Để ‘lót đường’ cho sự xuất hiện Bphone 3, không chỉ lên kế hoạch hợp tác với các hãng phân phối smartphone lớn ở Việt Nam (ở Bphone 2, BKAV đã hợp tác với Thế Giới Di Động, dù có vẻ chưa đem lại hiệu quả khả quan cho lắm :|), lần này hãng công nghệ Việt đã chịu chi mạnh, thiết lập hẳn một chuỗi các cửa hàng liên kết đến tận các quận huyện trên cả nước để phân phối Bphone 3.

Trên trang Fanpage chính thức của Bphone, BKAV đã đăng tuyển các các cửa hàng liên kết. Theo đó, số lượng các cửa hàng phân phối Bphone dưới dạng liên kết này sẽ khoảng 300 cửa hàng trên toàn quốc.

Với sự chuẩn bị này, BKAV cho rằng Bphone 3 sẽ tiếp cận người dùng Việt tốt hơn và những người đam mê công nghệ có thể có thêm nhiều cơ hội để trải nghiệm chiếc smartphone mới của hãng công nghệ Việt.

Có vẻ như Bphone đang muốn tạo nên một chuỗi phân phối sản phẩm riêng, và chuyển từ chiến lược kinh doanh trực tuyến sang kinh doanh bán lẻ trực tiếp. Ở thế hệ Bphone đầu tiên, BKAV chỉ bán trực tuyến, Bphone 2 thì hợp tác qua kênh phân phối của Thế Giới Di Động, nhưng không hiệu quả như mong đợi.

Nhiều khách hàng đến các cửa hàng thuộc hệ thống Thế Giới Di Động cho biết khi hỏi Bphone 2 thì được trả lời là không có máy. Việc lập chuỗi phân phối Bphone 3 riêng được BKAV cho là phương pháp khắc phục điểm yếu về việc thiếu máy, thiếu địa điểm để trải nghiệm như những lần ra mắt trước đây.

Bphone 3, thiết kế Bphone 3, cấu hình Bphone 3, giá bán Bphone 3, smartphone bkav,
Hình ảnh được cho là của Bphone 3, chiếc smartphone tiếp theo của BKAV.

Bphone 3 có gì mới? Liệu chăng vẫn là ‘bom xịt’ hay thật sự đáng mong đợi?

Thiết kế Bphone 3 theo những thông tin trên mạng có được từ hình ảnh rò rỉ bản đăng ký kiểu dáng Bphone 3 tại Cục Sở hữu trí tuệ cho thấy Bphone 3 sẽ có thiết kế tràn đáy và rất vui là không hề có tai thỏ như rất nhiều smartphone đang có trên thị trường. Bphone 3 có vẻ như muốn thể hiện một phong cách, “chất” riêng về thiết kế hơn là chạy theo trào lưu, xu hướng.

Bphone 3, thiết kế Bphone 3, cấu hình Bphone 3, giá bán Bphone 3, smartphone bkav,
Hình ảnh rò rỉ được cho là bản đăng ký thiết kế Bphone 3 tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Về tính năng của Bphone 3, hiện cũng chưa có nhiều thông tin. Chỉ biết là Bphone 3 có thể sẽ được tăng cường khả năng chống nước, chống bụi và trầy xước so với các phiên bản trước. Thông qua các quảng cáo Bphone 3 tại các sự kiện lớn như World Cup 2018, Asiad 2018 cho thấy chiếc smartphone tiếp theo của BKAV sẽ có cảm biến vân tay ở mặt lưng, có nhiều phiên bản màu sắc để lựa chọn.

Bphone 3, thiết kế Bphone 3, cấu hình Bphone 3, giá bán Bphone 3, smartphone bkav,
Bphone 3 được cho là có nhiều phiên bản và màu sắc khác nhau.

Thông tin về cấu hình Bphone 3 cũng còn trong vùng bí mật, rất có khả năng sẽ có nhiều phiên bản cấu hình khác nhau và tất nhiên giá bán Bphone 3 cũng sẽ khác nhau tùy vào cấu hình.

Phân khúc giá Bphone 3 có lẽ sẽ là một trong những điều mà người tiêu dùng Việt quan tâm nhất. Trước đó, tại sự kiện ra mắt Bphone đời đầu (và cả Bphone 2), nhiều ý kiến cho rằng chiếc smartphone ‘made in Việt Nam’ của BKAV có phân khúc giá chưa thật sự hợp lý với sản phẩm.

Các Men mong đợi gì ở Bphone 3? Nó nên như thế nào? Và với thông tin Vingroup cũng đang triển khai ra mắt một dòng smartphone Việt khác là Vsmart, các Men nhận định thế nào về thị trường smartphone Việt Nam sắp tới?

Đến bao giờ người Việt mình mới hồ hởi chờ đợi một chiếc smartphone nội địa ra mắt như người dân Hàn Quốc mong chờ ra mắt Galaxy Note9?

Mong chờ ngày đó, lắm lắm thay!

Zen Nguyen
Một gã đam mê code dạo và rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ...