Nhiếp Viễn ‘Càn Long – Diên Hy Cung Lược’: Hơn 40 tuổi, quá nửa đời người, mang tất cả sự chín chắn từng trải vào phim

Trải qua không ít thăng trầm trong sự nghiệp, qua bao lần tan vỡ trong tình yêu và hôn nhân có lẽ chính vì vậy mà tất cả đã tạo nên một "Càn Long" Nhiếp Viễn của hiện tại: Nồng nhiệt có, điềm tĩnh có, mưu trí  và cả yêu thương sâu sắc.

Có thể nhận thấy gần như Nhiếp Viễn đã mang tất cả sự chín chắn và trưởng thành mình có được trong suốt thời gian qua vào phim để tạo nên nhân vật của mình, đặc biệt với vai Càn Long quyền uy tột đỉnh trong bộ phim đang làm say mê khán giả châu Á Diên Hi Cung Lược.

nhiếp viễn, càn long nhiếp viễn,

Còn nhớ những ngày đầu khi mới bước chân vào sự nghiệp, Nhiếp Viễn đã tạo nên không ít ấn tượng sâu sắc khó quên trong lòng người xem bởi những vai diễn để đời như: “Lên nhầm kiệu hoa, lấy chồng như ý”, “Tình sử Đại Đường”, “Tây Du”…  với mỗi vai diễn anh đều cho thấy được khả năng diễn xuất hóa thân nhân vật của mình.

Hết lần này đến lần khác, Nhiếp Viễn không ngừng biến hóa đa dạng tính cách nhân vật luôn khiến người xem phải bất ngờ. Nhưng nếu xét ở nhiều góc nhìn khác, thông qua các bộ phim có thể dễ dàng nhận ra chính Nhiếp Viễn cũng đã từng bước trưởng thành theo chân từng vai diễn của mình cả trên màn ảnh và đời sống thực bên ngoài.

1. Nam nhân bồng bột, hoạt bát đáng yêu Thiên Lỗi trong ‘Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý’

nhiếp viễn, Thiên Lỗi, Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý

Đây là vai diễn đầu tiên đánh dấu bước ngoặt sự nghiệp điện ảnh của Nhiếp Viễn. Không khó để nhận ra rằng tính cách nhân vật Thiên Lỗi trong phim cũng là một phần tính cách thực của Nhiếp Viễn ngoài đời.

Một chàng trai đang ở độ tuổi trẻ phơi phới, mạnh mẽ cá tính, vui vẻ hoạt bát, năng động đáng yêu, Nhiếp Viễn của những năm đó cũng chỉ mới là một chàng trai trẻ mới bước chân vào nghề, với nhiều bỡ ngỡ, bộc trực, nóng tính.

Thậm chí từng có một sự kiện xảy ra, anh đã từng đánh người để phải bị án treo vì tính nóng nảy của mình. Nhiếp Viễn khi đó cũng là một lãng tử trong tình trường, một chú chim không chân. Anh cũng là một trong những diễn viên đào hoa nhất theo lời nhận định của không ít Fan hâm mộ.

2. Nam nhân mạnh mẽ, anh hùng hào kiệt, khí chất ngút trời trong ‘Tình Sử Đại Đường’

Thoát khỏi vẻ nhí nhảnh, đáng yêu, Nhiếp Viễn gần như đốn tim của không biết bao nhiêu Fan nữ hâm mô khi vào những vai diễn nam nhân mạnh mẽ, khí chất ngút trời.

Đường nét cương nghị của gương mặt, ánh mắt nghiêm nghị đầy khí chất, tài năng tột bậc, đã khiến Nhiếp Viễn trở thành một trong những hình mẫu anh hùng cổ trang điển hình của phim ảnh Trung Quốc, bên cạnh những nam thần khác như: Hoắc Kiến Hoa, Chung Hán Lương, Nghiêm Khoan.

Fan hâm mộ Việt Nam hẳn cũng không quên được hình ảnh của một “Biện Cơ” tài năng là thế, khí chất là thế,một mỹ nam có thể nói là trang anh tài với tâm hồn thanh khiết như ngọc thạch không nhuốm bụi trần, ngày ngày làm bạn với kinh kệ, vậy mà vẫn không sao thoát ra khỏi lưới tình cùng với nàng cung chúa tài hoa Đại Đường để rồi phải chịu án tử hình chém nửa người.

Mối tình cay đắng, bi thảm, đầy tiếc nuối và xót xa đó đã mãi khắc sâu vào lòng người hâm mộ. Nhiếp Viễn cũng đã khắc họa thành công nội tâm dằn xé của nhân vật.

nhiếp viễn, biện cơ, Tình Sử Đại Đường, sao hoa ngữ,

Cũng giống như tình yêu của chính anh ngoài đời thực, cũng trải qua không ít sóng gió và đau khổ. Nhưng cũng như nhân vật trong phim, anh luôn sẵn sàng đối mặt với mọi thứ và không hối hận, có lẽ đúng như người ta nói “Tình yêu là thứ mang đến cho người ta niềm hạnh phúc tột cùng nhưng cũng mang đến những nỗi khổ tột cùng”, và “Hạnh phúc dù nhỏ cũng khiến người ta sẵn sàng hy sinh đánh đổi để có nó”.

3. Đến hình ảnh Càn Long quyền uy tột đỉnh, điềm tĩnh, sâu sắc từng trải

Kể từ sau khi vụt sáng trong thời gian đó, những vai diễn sau của Nhiếp Viễn gần như khá mờ nhạt, và có thời gian người ta nghĩ ra anh đã biến mất hoàn toàn khỏi làn giải trí.

Vai diễn Đường Tăng trong Tây du cũng không mang lại cho anh quá nhiều thành công như mong đợi. Và cuộc hôn nhân của anh với nàng Hằng Nga tiên nữ ngoài đời thực cũng chỉ vỏn vẹn kéo dài không qua 4 năm thì tan vỡ.

Nhưng không, chính những thất bại và những trải nghiệm đó đã làm nên một thành công vang dội cho anh đánh dấu sự trở lại của anh trên màn ảnh Trung Quốc với vai diễn Càn Long trong “Diên Hi Công Lược”.

Thử hỏi nếu không có những năm tháng từng trải qua biết bao mối tình, làm sao Càn Long hiện tại có thể yêu một cách sâu sắc như thế? Làm sao biết cách bảo vệ người mình yêu thương?

Càn Long, nhiếp viễn diên hy cung lược,

Càn Long, nhiếp viễn diên hy cung lược,

Nhìn thấy Nhiếp Viễn của hiện tại, có thể thấy anh chín chắn rất nhiều. Không còn mang sự nóng nảy, bồng bột của tuổi trẻ, sự dằn vặt mâu thuẫn trong tâm trí mà là sự thấu hiểu, sự từng trải sâu sắc đối với cuộc sống hiện tại. Tất cả đã tạo nên một Càn Long tuyệt vời có một không hai, khiến hàng ngàn Fan nữ phải điên đảo dậy sóng.