Sau Messi, Ronaldo, đến lượt Marcelo bị cơ quan thuế của Tây Ban Nha sờ gáy

Cầu thủ 30 tuổi người Brazil là cái tên mới nhất đang thi đấu tại Tây Ban Nha bị cơ quan thuế nước này cáo buộc sử dụng tài khoản ở nước ngoài để trốn thuế.

Hậu vệ Marcelo của Real Madrid đã chấp nhận mức phạt tù 4 tháng và đóng số tiền 750.000 euro như là một phần của thỏa thuận giải quyết vụ gian lận thuế ở Tây Ban Nha.

Tất nhiên, ngôi sao trụ cột của Real sẽ không dành thời gian quý báo của mình để ngồi tù. Theo quy định của pháp luật Tây Ban Nha, những bản án dưới 2 năm cho hành vi phạm tội lần đầu tiên có thể được hưởng án treo dưới sự giám sát của cơ quan thực thi pháp luật.

Hậu vệ người Brazil là cái tên mới nhất bị xử phạt vì hành vi trốn thuế. Lionel Messi đã phạt 21 tháng tù cùng số tiền 250.000 Euro, trong khi Cristiano Ronaldo phải đồng ý với bản án 2 năm và đóng phạt 19 triệu euro. Jose Mourinho, Luka Modric, Javier Mascherano và Angel Di Maria cũng đã phải thỏa thuận với cơ quan thuế về các hành vi tương tự.

Marcelo bị cơ quan thuế của Tây Ban Nha sờ gáy

Hôm nay, Marcelo sẽ xuất hiện tại tòa án để thừa nhận hành vi trốn thuế để tránh bị ở tù và giảm tiền phạt. Ngôi sao quốc tế người Brazil được cho là trốn khoảng thuế 1 triệu EUR sau khi chuyển nhượng quyền hình ảnh của mình cho một công ty Uruguay gọi là Birsen Trade SA. Cơ quan thuế cho rằng anh dùng công ty này để tránh việc nộp thuế tại Tây Ban Nha.

Cựu cầu thủ của Fluminense đã thừa nhận bàn giao công việc của mình cho một công ty “thiếu nguồn nhân lực và vật chất để thực hiện chức năng của mình” và chính điều này đã dẫn đến việc anh phải nộp phạt 750.000 euro như bây giờ.

Marcelo bị cơ quan thuế của Tây Ban Nha sờ gáy

Cơ quan thuế cũng cáo buộc Marcelo trốn tránh thanh toán 100,476 EUR và 101,615 EUR trong những năm  2011 và 2012 nhưng chỉ yêu cầu mức nộp phạt với Marcelo là 150.000 EUR.

Như vậy, tổng cộng Marcelo phải nộp gần 1 triệu EUR để giải phóng mình khỏi các rắc rối pháp lý.

Marcelo đã có bốn lần vô địch Champions League với đội bóng chủ sân Santiago Bernabeu. Anh gia nhập Madrid năm 2007 và kể từ đó đã có hơn 450 lần ra sân cho câu lạc bộ. Tuy nhiên, sau khi Ronaldo chuyển đến Juventus vào mùa hè này, có tin Marcelo cũng muốn đến Series A để tái hợp với người đồng đội của mình.