Kỹ năng sống: 9 cách cải thiện bản thân trong 1 tháng để sống tốt hơn

Bạn muốn cải thiện bản thân mình trong thời gian 1 tháng một cách đơn giản nhất thì hãy tham khảo và áp dụng ngay 9 cách dưới đây nhé!

1. Đọc sách mỗi ngày

Cách thứ nhất để bạn cải thiện bản thân là tập thói quen đọc sách mỗi ngày. Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì bạn cũng nên nghiêm túc đọc sách ít nhất 15 phút mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu đọc sách với thể loại mình yêu thích, sau đó khám phá đọc thêm nhiều thể loại khác nữa.

2. Tập thể dục mỗi ngày

Bạn nên dành 30 phút mỗi ngày để tập thể dục nếu muốn cải thiện chính mình. Buổi sáng là thời điểm tốt nhất cho việc tập luyện. Việc tập thể dục sẽ là một thói quen tốt giúp bạn có một sức khỏe ổn định, một tinh thần tốt, tràn đầy năng lượng để làm việc.

tập thể dục mỗi ngày, chạy bộ, cải thiện bản thân

3. Lập mục tiêu bản thân trong 5 năm

Bất cứ bạn làm việc gì thì cũng cần phải có mục tiêu cụ thể, bởi vì sẽ rất khó nếu bạn cứ làm mà không có mục tiêu nhất định. Hãy thiết lập cho bản thân kế hoạch dài trong 5 năm để bạn có thời gian chuẩn bị, thực hiện và đạt được mục tiêu mình đưa ra.

4. Hãy từ bỏ một vài thói quen xấu

Nếu bạn đang bị trì trệ do một thói quen xấu nào đó thì hãy từ bỏ thói quen đó ngay lập tức. Mỗi tuần, hãy liệt kê ra một thói quen xấu để từ bỏ và chỉ cần sau 1 tháng, bạn sẽ thấy bản thân mình được cải thiện rõ rệt.

cải thiện bản thân, bỏ thói quen xấu

5. Học thêm ngôn ngữ mới

Học thêm 1 loại ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt, tiếng Anh cũng chính là một trong những cách để bạn cải thiện bản thân mình theo hướng tích cực. Học thêm ngôn ngữ không chỉ giúp bạn hiểu biết hơn, vốn ngôn tự phong phú, đa dạng hơn và cuộc đời của bạn thay đổi tích cực hơn.

đọc sách mỗi ngày, học ngoại ngữ mới, cải thiện bản thân

6. Hạn chế giao tiếp với người bạn xấu

Việc chọn bạn mà chơi cũng ảnh hưởng nhiều đến cá nhân bạn. Chơi với bạn tốt thì thay đổi tốt còn chơi với bạn xấu thì thay đổi theo hướng tiêu cực. Đừng để những người bạn tiêu cực ảnh hưởng đến tâm trạng, những quyết định và cuộc sống của bạn.

7. Tích cực học hỏi từ người giỏi

Những người giỏi hơn bạn thì bạn cần phải học hỏi họ nhiều hơn. Bạn sẽ học được từ những người giỏi những điểm mạnh họ có mà bạn chưa có. Và những người giỏi hơn cũng chính là tấm gương để bạn học tập, noi theo và cố gắng phấn đấu giỏi như họ.

cải thiện bản thân

8. Không bận tâm về quá khứ

Cuộc sống của bạn có khá hơn hay không là ở tương lai chứ không phải quá khứ nên đừng bận tâm quá khứ mình như thế nào mà hãy quan tâm tương lai bạn sẽ sống ra sao. Chuyện của quá khứ cứ để nó qua đi, cố gắng, thay đổi bản thân để tương lai có được cuộc sống như mình mong muốn đó mới chính là điều bạn cần thực hiện.

cải thiện bản thân, kỹ năng sống,

9. Quan tâm hơn đến gia đình, bạn bè

Cho dù bạn có bận công việc nhiều như thế nào thì cũng đừng quên dành thời gian cho gia đình, bạn bè, người thân… những người quan trọng đối với bạn. Bởi vì họ đã đi bên cạnh bạn, ủng hộ bạn, giúp đỡ bạn… trong cả cuộc đời này, nên hãy dành thời gian quan tâm, yêu thương họ nhiều nhất có thể.