Review Nhật Cường Software: Nơi tôi thấy lại đam mê của tuổi trẻ!

Hơn 1 năm trước tôi bước chân vào Nhật Cường Software cũng giống như tâm trạng của những người mới đi làm ở môi trường mới ngày đầu: bỡ ngỡ và lạ lẫm với tất cả mọi thứ.

Bài viết này tôi muốn dành để review công ty Nhật Cường Software, nơi đã khiến tôi thấy lại thời tuổi trẻ đầy đam mê, hoài bão của mình!

Review nhật cường software, nhật cường software

Công ty tọa lạc trên phố Trần Phú, là đướng 1 chiều. Mặc dù đã tra cứu bản đồ kỹ lượng nhưng tôi vẫn phải vòng đi vòng lại tới 2 lượt mới tới được công ty. Kết quả là tôi bị muộn mất 15 phút.

Gõ cửa phòng hàn chính mở ra tôi bất ngờ lắm. Ôi, như 1 công ty thu nhỏ! Rụt rè tới nộp CV cho chị nhân sự trong tâm trạng căng thẳng vì trễ giờ thì chị hỏi: em tới công ty có bị lạc đường không, trên này đường một chiều không biết đường là mệt lắm đó. Ôi , mọi tâm trạng căng thẳng của tôi được đánh tan sau câu hỏi đó, ấn tượng đầu tiên của tôi về công ty là RẤT THÂN THIỆN.

Mất 15 phút làm thủ tục hành chính tôi được chị nhân sự dẫn tới phòng làm việc, chào đón tôi là anh Trưởng phòng, người trước đây đã phỏng vấn tôi bằng một nụ cười thân thiện. Lại nói về phỏng vấn, trong cuộc đời mấy năm đi làm và cũng bao phen đi phỏng vấn tôi chư bao giờ gặp người nào có tác phong phỏng vấn như Trưởng phòng của tôi.

Tôi được hẹn lịch phỏng vấn vào lúc 2h chiều của mùa nắng oi ả, gặp hai anh đang đi bộ liền hỏi đường, bất ngờ câu trả lời tôi nhận được lại là câu hỏi: Em đi phỏng vấn à, em lên tầng 4 nhé. Ôi hỏi đúng người trong công ty. Bất ngờ hơn, khi vào phòng phỏng vấn tôi nhìn thấy đúng hai anh mình vừa hỏi đường. Anh trưởng phòng tôi là người phỏng vấn chính. Cứ mỗi câu trả lời của tôi đáp lại là một nụ cười của anh ấy, tôi hoang mang hay mình trả lời sai rồi?! Nhưng có những câu tôi chắc chắn mình trả lời đúng thì ảnh vẫn mỉm cười như vậy.

Trong cuộc đời “chinh chiến” phỏng vấn, chưa khi nào tôi gặp một người phỏng vấn mình mà luôn tươi cười như vậy. Lấy lại phong độ sau phút bỡ ngỡ vì nụ cười, tôi nhìn xuống cốc nước thấy mình đã uống hết từ bao giờ. Anh còn lại trong phòng phỏng vấn đã đứng dậy rót cho tôi một cốc nước khác. Và, ý nghĩ đầu tiên khi rời khỏi phòng phỏng vấn là tôi muốn vào làm việc tại công ty này. Giờ thì tôi đang ngồi ở văn phòng của Nhật Cường Software để viết những dòng chữ này đây!

nhật cường software

Vào được mấy tuần thì công ty chuẩn bị cho Gala cuối năm của toàn Group và tôi, môt con bé chưa từng tham gia hát múa lần nào, cũng là một thành viên trong đội văn nghệ. Nhưng vào tập cùng Team tôi mới biết không phải một mình mình thảm họa. Chắc là vì công ty là công ty công nghệ nên khoản này hơi kém! Tôi vui lắm, “xấu đều còn hơn tốt lỏi” mà.

Mặc dù công việc cuối năm rất bận nhưng mọi người tham gia văn nghệ đều ở lại tối tập tành nhiệt tình. Có những bạn triển khai đang tập lát lát lại chạy vào Support khách hàng. Rôì đêm Gala cũng tới, team tôi lên nhảy bài “Gangnam Style” dài hơn 5 phút, 4 phút đầu nhảy nhót không đều lắm nhưng team quyết tâm giật giải 10 triệu đồng trong 1 phút cuối với cái kết ấn tượng.

Nhưng ôi thôi, đang “sung” thì nhạc tắt. Cả đội không hiểu chuyện gì xảy ra, nhưng thôi, lỡ rồi, đang đứng dáng kết thế là kết luôn. Cả phòng chúng tôi ở dưới đều chạy lên sân khấu reo hò cổ vũ. Lúc đó chúng tôi đoàn kết như một gia đình vậy — gia đình Nhật Cường Software.

Sau đêm Gala đầy tiếng cười đó, tôi lại trở về với guồng quay của công việc và công ty ngày càng phát triển văn hóa mạnh hơn. Trước đây, trong tâm trí của tôi thì công ty công nghệ rất khô khan, ngày ngày chỉ ôm máy tính thôi. Nhưng vào đây tôi mới thấy tôi nghĩ sai rồi. Nhật cường software liên tục tổ chức các chương trình giải trí cho nhân viên, trong đó tôi thích nhất là vitamin day — một ngày để bổ sung vitamin cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Là Crazy FM — chương trình phát thanh tổng hợp những tin tức nóng hổi trong tuần và chia sẻ tâm tư của NCSWer, là Crazy TV chương trình truyền hình được thực hiện rất chuyên nghiệp, mà trong đó, mỗi lần phát sóng lại thấy 1 gương mặt MC mới tinh. Nơi đây, tôi đã không chỉ được học hỏi nhiều về chuyên môn mà còn thực sự tham gia vào văn hóa rất đặc sắc của công ty — chắc chỉ Nhật Cường Software mới có.

Xem thêm: Tâm sự về công ty Nhật Cường của cô thực tập sinh người Hà Tĩnh

Còn nhiều điều đặc biệt ở Nhật Cường Software lắm, ví dụ như các chương trình đào tạo chẳng hạn, bạn phải tham gia vào mới thấy hết được. Thực sự rất khó để có thể tìm được môi trường làm việc mả có thể cho tôi “ được làm, được học — được quẩy” như ở đây. Tôi thấy rất tự hào và mình thật may mắn khi là một thành viên của Nhật Cường — Nơi cho tôi thấy lại những đam mê của tuổi trẻ!