Phương Mai và vũ điệu Pole Dance

Bắt dầu từ cảm giác sợ cheo leo trên cây cột và sợ ngã, Phương Mai đến với Pole Dance như để chinh phục những khó khăn và vượt qua chính mình. Theo thời gian, Phương Mai đã bất giác “nghiện” Pole dance. Và mọi thứ xung quanh cô đã thay đổi…

Phương Mai dễ dàng gây ấn tượng cho người đối diện bởi vẻ đẹp tự tin, thân hình khoẻ mạnh.

Cô gái trẻ sở hữu bảng thành tích ấn tượng với công chúng khi ghi danh mình vào Top 10 Siêu mẫu Châu Á (2009), Top 15 Hoa hậu thế giới người Việt (2010), giải Siêu mẫu Việt Nam (2012).

Hiện nay, Phương Mai chọn lựa lối đi riêng cho mình, trở thành MC song ngữ chuyên nghiệp. Mỗi khi xuất hiện trong các sự kiện lớn, Phương Mai đều khéo léo lôi cuốn công chúng bằng nụ cười duyên dáng, lối dẫn hóm hỉnh và thân hình quyến rũ. Mặc dù, công việc bận rộn nhưng nữ MC xinh đẹp vẫn dành thời gian chăm sóc bản thân mình và cô đặc biệt quan tâm đến sức khoẻ.

Gần đây nhất, Phương Mai là một trong 7 nhân vật truyền cảm hứng luyện tập thể dục thể thao cho mọi người khi tham gia chiến dịch My Club My Addiction. Cô được cư dân mạng xã hội biết đến như “nữ hoàng múa cột”.  Với một video múa cột tại nhà được đăng trên mạng xã hội, Phương Mai đã “hạ gục” trái tim những người hâm mộ bởi động tác uyển chuyển, mạnh mẽ, đầy quyến rũ và lôi cuốn.

Phương Mai cũng thú nhận bản thân “nghiện” Pole dance và cô nàng “nghiện” cảm giác leo lên cây cột để xoay vài vòng.

Phương Mai nghiện” Pole dance được bao lâu rồi ?

Tôi đã nghiện pole dance được 6 tháng

Cảm nhận của Phương Mai về bộ môn này như thế nào ?

Cảm nhận riêng của Phương Mai, Pole dance là một bộ môn không hề dễ chút nào, vì ngoài hình thể, sức khỏe dẻo dai, còn đòi hỏi tinh thần nữa. Khi chúng ta “cheo leo” trên cây cột thì điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là ngã. Phương Mai chọn cách vượt qua cảm giác sợ hãi đó, bởi vì, chính nỗi sợ đó ngăn chặn chúng ta tập luyện Pole dance. Chính vì vậy Phương Mai vượt qua nỗi sợ hãi của mình bằng cách trèo lên cột nhiều hơn và dành thời gian cho Pole dance lâu hơn.

Cách nào để Phương Mai vượt qua nỗi sợ hãi ban đầu khi đến với Pole Dance?

Về tính cách của Phương Mai thì khi mình đã thích cái gì đó thì mình sẽ luôn nghĩ về nó và làm tốt nó. Lúc đầu Phương Mai vừa sợ leo lên cột vì sợ ngã, nhưng lại có mong muốn chinh phục và vượt qua nỗi sợ của chính mình. Phương Mai dựng hẳn cây cột trong nhà để luyện tập. Sau thời gian dành cho công việc và trước khi ngủ, Phương Mai leo lên cây cột làm một vài động tác pole dance và như thế mình nghĩ mình đã “nghiện”.

Còn bây giờ có lẽ Phương Mai không còn sợ ngã khi leo lên cột nữa, vậy cảm giác khi vượt qua cơn sợ hãi là gì ?

Thú thật là bây giờ Phương Mai “nghiện” cảm giác treo ngược lên vì lúc đó cảm nhận mình rơi vào trạng thái cực kỳ thoải mái. Trước đây, mình thấy rất nguy hiểm, và từng nghĩ chắc là căng thẳng lắm đây, sợ lắm đây, nếu bất cẩn chút thôi là mình bị ngã thì sao đây và quay nhanh như thế thì mình chóng mặt thì sao. Rất nhiều câu hỏi, và do dự mà Phương Mai nghĩ đến. Sau một thời gian mình được tập với huấn luyện viên Quân Bùi, mình tiến bộ rất nhanh.

Bây giờ, khi thực hiện động tác Pole Dance, cột càng xoay nhanh, mình càng làm nhiều động tác khó thì mình càng thích thú và thư giãn. Những lúc luyện tập, mình có thể nghe nhạc và thả lỏng cơ thể và bạn biết đây, lúc đó cả thế giới như ngừng lại, chỉ có Phương Mai, với những bản nhạc và Pole dance.

“Nghiện” Pole Dance đã thay đổi cuộc đời Phương Mai như thế nào?

Pole dance đã thay đổi hoàn toàn thói quen xấu của Phương Mai. Mình tự nhận thấy là mình thiếu tập trung vào những việc khác như: đi chơi khuya, đi bar với bạn bè, sử dụng thức uống không tốt cho sức khoẻ. Phương Mai nghĩ đây là cơn “nghiện” tích cực trong việc giữ gìn hình thể cũng như trau dồi sức khỏe của mình.

Pole dance mang đến cho Phương Mai nhiều niềm vui, sức khoẻ, khoảnh khắc ý nghĩa hơn trong cuộc sống riêng của mình. Mục tiêu bây giờ Phương Mai tự đặt ra cho mình, thực hiện được nhữ vũ điệu đẹp nhất.

Phương Mai có lời khuyên nào với các bạn đang mong muốn tập bộ môn này ?

Ban đầu, Phương Mai chỉ luyện tập bộ môn này để cơ thể mình đẹp hơn, tự tin hơn và mục đích cuối cùng là khiến cuộc sống của mình tươi đẹp hơn. Câu chuyện của Phương Mai là bắt đầu từ nỗi sợ bị ngã, sau đó đến việc đặt mục tiêu và quyết tâm cho mình vượt qua tất cả. Phương Mai mang ngay cây cột về làm quen với nó và tập luyện. Phương Mai cũng đã tìm hiểu bộ môn này trước đó, được huấn luyện viên hướng dẫn tập những động tác đơn giản và an toàn  trước.

Phương Mai khuyên các bạn không nên luyện tập một mình mà không có huấn luyện viên và người hướng dẫn vì tỷ lệ bị tai nạn là rất cao. Điều quan trọng, các bạn nên tìm được người huấn luyện viên đầy đam mê và truyền được cảm hứng cho mình, sau đó bạn đừng ngần ngại, hãy thử luyện tập Pole Dance và chắc chắn bạn sẽ thấy nó rất thú vị.

Chiến dịch MY CLUB – MY ADDICTION do Trung tâm California phát động nhằm nâng cao ý thức sống lành mạnh và năng động, đồng thời gây quỹ CMG Family Cancer Foundation (Quỹ hỗ trợ phòng chống bệnh ung thư). Kinh phí thu về sẽ được sử dụng cho hai hoạt động chính: Phối hợp với các trung tâm nghiên cứu và phát hiện ung thư; hỗ trợ và nâng cao chất lượng sống cho các gia đình và trẻ em trước, trong và sau khi điều trị ung thư.