Hải Phòng: Nữ tài xế gây phẫn nộ khi tuyên bố ‘mạng người không quan trọng bằng xe tôi’

Tuyên bố của nữ tài xế được cho là sinh năm 1979 ở Hải Phòng trong một đoạn clip vừa mới được đăng tải trên mạng xã hội mới đây đã khiến cho cộng đồng mạng phẫn nộ.

Phát ngôn gây phẫn nộ của nữ tài xế đất Cảng trong một đoạn clip mới được đăng tải lên mạng xã hội

Tuyên bố “mạng người không quan trọng bằng xe tôi” của nữ tài xế đất Cảng trong đoạn clip mới đây đã khiến cho nhiều người không khỏi phẫn nộ bởi cách hành xử của cô.

Trong đoạn clip, sau một vụ va chạm giao thông, nữ tài xế không chỉ cản trở việc đưa người bị thương (một sinh viên sinh năm 1991) đi bệnh viện, mà còn cãi nhau, xưng hô “mày tao” với người bị thương, đòi bồi thường thiệt hại. Đặc biệt, tuyên bố “mạng người không quan trọng bằng xe” của nữ tài xế đất Cảng nói trên là nguyên nhân khiến cho nhiều người phải bất bình, thậm chí sửng sốt.

nữ tài xế đất cảng, mạng người không quan trọng, gây sốc, phẫn nộ
Hiện trường vụ va chạm giao thông trong đoạn clip, đường Nguyễn Bình, p. Đổng Quốc Bình, Quận Ngô Quyền (TP. Hải Phòng)

Đoạn clip được người dân quay lại được cho là quay ở khu vực đường Nguyễn Bình, p. Đổng Quốc Bình, Quận Ngô Quyền (TP. Hải Phòng). Trong clip, một người phụ nữ đi ô tô 5 chỗ sau khi va chạm giao thông với một nam sinh viên đã có những hành vi, lời nói không đúng mực, thậm chí gây phẫn nộ.

Đoạn clip nữ tài xế đất Cảng gây sốc với tuyên bố ‘mạng người không quan trọng’

Theo nội dung đoạn clip, nữ tài xế đất Cảng nói trên sau khi va chạm đã khiến cho chiếc xe máy điện mang biển kiểm soát số 15MĐ6 – 703.49 bị ngã ra lề đường, chiếc ô tô 5 chỗ do nữ tài xế điều khiển mang biển kiểm soát số 16N- 5265 dừng ngay giữa lòng đường. Tiếp đó, nữ tài xế xuống xe cãi nhai, xưng hô “mày tao” với nam sinh viên, còn nam sinh viên thì cho rằng mình đi xe không sai luật giao thông và gọi điện báo công an. Công an sau đó đã có mặt để xử lý vụ việc.

Người phụ nữ lớn tuổi đi cùng xe với nữ tài xế còn cho rằng nam sinh viên là người không tử tế khi nói: “Mày là người tử tế thì mày đã không gọi công an…”.

nữ tài xế đất cảng, mạng người không quan trọng, gây sốc, phẫn nộ
Nữ tài xế ô tô 5 chỗ có những lời lẽ khiến cho nhiều người không đồng tình, thậm chí phẫn nộ.

Tại đây, do xe ô tô nằm giữa đường gây ùn tắc cục bộ nên các chiến sỹ Công an phường Đổng Quốc Bình đã đề nghị chủ phương tiện đánh xe ô tô gọn vào lề đường đồng thời đề nghị đưa cậu sinh viên bị ngã đi khám. Tuy nhiên, người phụ nữ lên tiếng phản đối và nói rằng “mạng người không quan trọng”, đề nghị công an kiểm tra giấy tờ của bạn sinh viên, phân xử xem ai đúng ai sai mới được đưa đi viện.

nữ tài xế đất cảng, mạng người không quan trọng, gây sốc, phẫn nộ
Lực lượng chức năng đã đến xử lý sự việc.

Nam sinh sau đó đã được đưa đến bệnh viện Đại học y dược Hải Phòng khám vết thương. Kết quả cho thấy nạn nhân bị tràn dịch khớp gối do bị ngã xuống đường.

Hai phương tiện liên quan đến vụ va chạm hiện đang bị tạm giữ.

Ai đúng, ai sai trong vụ va chạm giao thông ở đây có lẽ không còn quá quan trọng, nhưng chính thái độ, cách cư xử của một người được cho là có học, có tiền (đi ô tô) lại khiến cho nhiều người thất vọng, thậm chí phẫn nộ. Tuyên bố “mạng người không quan trọng bằng xe tôi” của nữ tài xế đất Cảng thực sự khiến cho người xem clip không biết nói thế nào.

Không phải bằng cấp, học vị, tiền tài làm nên phẩm giá con người, chính cách họ đối xử với người khác nói lên họ là ai và phẩm giá của họ là như thế nào..

Ông Nguyễn Xuân Lộc, Phó trưởng Công an phường Đổng Quốc Bình sau đó đã lên tiếng xác nhận thông tin, nội dung trong clip là sự thật: “Sự việc đúng như nội dung clip đăng tải. Lúc đó khoảng 14h ngày 3/5, tôi là người trực tiếp ra hiện trường sau vụ va chạm giao thông. Do chủ ô tô không hợp tác nên Công an phường Đổng Quốc Bình sau đó đã mời Công an quận xuống để xử lý, yêu cầu người và phương tiện về trụ sở, nhưng sau đó 2 người phụ nữ đã để xe lại và bỏ đi. Đến hết ngày 3/5, nữ tài xế trên vẫn chưa hợp tác với đơn vị chức năng để giải quyết sự việc”.