Doanh nghiệp sản xuất mĩ phẩm “cầu cứu” chuyện… mạo danh (!?)

Doanh nghiệp sản xuất mĩ phẩm "cầu cứu" chuyện... mạo danh (!?) 1
Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh

“Công ty TNHH SX – TM Mỹ Phẩm Ngọc Nữ đang có dấu hiệu giả mạo Công ty TNHH sản xuất thương mại XNK Quang Tiến…, đã đơn phương gây hại tới uy tín của doanh nghiệp. Chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra sự việc, tránh việc mạo danh gây ảnh hưởng tiêu cực tới doanh nghiệp”, ông Đoàn Văn Tích, Giám đốc Công ty Quang Tiến cho biết.

Doanh nghiệp sản xuất mĩ phẩm "cầu cứu" chuyện... mạo danh (!?) 3
Công ty TNHH SX-TM XNK Quang Tiến có giấy tờ chứng minh chứng nhận đủ điều kiện sản xuất của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh

Vừa qua, có thông tin về sản phẩm mĩ phẩm của Công ty TNHH SX – TM mĩ phẩm Ngọc Nữ được sản xuất tại công ty TNHH Sản xuất thương mại XNK Quang Tiến có địa chỉ tại: A1/32 Ấp 1, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Nhưng điều này hoàn toàn trái ngược với thực tế, doanh nghiệp chúng tôi hoàn toàn không biết đến công ty mĩ phẩm Ngọc Nữ, sự việc chỉ biết đến khi có một số thông tin lan truyền trên mạng, ông Tích cho biết thêm.

Tuy nhiên, đáng nói là công ty này tự nhận là đơn vị phân phối của Công ty Quang Tiến. “Chúng tôi nhận thấy Công ty TNHH SX – TM Mĩ Phẩm Ngọc Nữ đang có dấu hiệu giả mạo công ty Quang Tiến để làm ăn gian dối. Điều này đã đơn phương gây hại tới uy tín của doanh nghiệp chúng tôi. Tôi xin khẳng doanh nghiệp chúng tôi không sản xuất và phân phối mĩ phẩm cho công ty Ngọc Nữ”, ông Tích nêu và nhấn mạnh, những thông tin thất thiệt này gây tác động tiêu cực đến khách hàng của công ty.

Doanh nghiệp sản xuất mĩ phẩm "cầu cứu" chuyện... mạo danh (!?) 4
Phiếu tiếp nhận công bố mĩ phẩm của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp cho công ty Quang Tiến
Doanh nghiệp sản xuất mĩ phẩm "cầu cứu" chuyện... mạo danh (!?) 5
Phiếu tiếp nhận công bố mĩ phẩm của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp cho công ty Quang Tiến

Ông Tích cũng cho biết, Công ty TNHH sản xuất thương mại XNK Quang Tiến đã được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận số 38/HCM – ĐKSXMP ngày 26/4/2017 đủ điều kiện sản xuất mĩ phẩm; được cấp Giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP – ASEAN, số BSIVN 1219/2017 ngày hết hiệu lực 21/5/2020.

Doanh nghiệp sản xuất mĩ phẩm "cầu cứu" chuyện... mạo danh (!?) 6
Giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP – ASEAN

Thông tin báo chí phản ánh, Công ty Ngọc Nữ có 6 sản phẩm là Ngọc trai Collagen kem trắng da 10 in 1, kem nám 10 in 1, kim mụn 6 in 1, kem nám 6 in 1, kem trắng da 6 trong 1, tắm trắng coffee – trà xanh – ngọc trai.

Tuy nhiên, hiện nay Công ty Quang Tiến đang sản xuất và lưu hành trên thị trường 4 loại sản phẩm mĩ phẩm là Sanora (kem dưỡng trắng da) số phiếu công bố: 0582/17/CBMP-HCM; Saieho (Kem ngừa mụn) số phiếu công bố: 2153/17/CBMP-HCM; Sannora (Kem ngừa lão hóa, dưỡng trắng da) số phiếu công bố: 0580/17/CBMP-HCM; CO2 (White Cream) số phiếu công bố: 0612/17/CBMP-HCM.

Do đó, ông Tích mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra sự việc, tránh việc mạo danh gây ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp.

Việc các doanh nghiệp mỹ phẩm bị mạo danh để làm ăn gian dối không mới, bên cạnh việc gây hại cho chính doanh nghiệp chân chính thì các thủ đoạn tinh vi khiến người tiêu dùng không thể tự kiểm tra tất cả được.

Chẳng hạn như trường hợp mỹ phẩm hiệu The Sunnew giới thiệu nhập từ Ý được quảng cáo, bán hàng rầm rộ có nhiều dấu hiệu bất thường: Địa chỉ ghi trên bao bì không tồn tại, thông tin nhà sản xuất lại là công ty sản xuất pho-mát của nước ngoài vốn đã được một công ty kinh doanh thực phẩm khác (Q.2, TP.HCM) đăng ký thương hiệu tại Việt Nam. Trong khi đó, địa điểm đăng ký kinh doanh của Sunnew trên bao bì thực chất lại là một tiệm làm tóc, người đại diện Mỹ phẩm Sunnew Việt Nam khẳng định công ty đã đóng cửa chi nhánh và đang nộp đơn giải thể công ty…