Vụ đánh dân tại dự án Charmington Plaza: Sacomreal kêu oan và phủ nhận…

Sacomreal (TTC Land) nói mình bị oan và không có chuyện thuê giang hồ đánh dân

Đại diện Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hùng Anh Năm cho rằng chỉ là xô xát nhỏ, còn phía Sacomreal (TTC Land) nói mình bị oan và không có chuyện thuê giang hồ đánh dân tại dự án Charmington Plaza.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn video clip về sự việc xung đột giữa người dân và nhà thầu thi công xảy ra tại công trường dự án Khu liên hợp cao ốc Trung tâm thương mại – Văn phòng Tản Đà – Hàm Tử (Charmington Plaza) tại P.10, Q.5 (TP.HCM) do Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hùng Anh Năm làm chủ đầu tư (đơn vị liên kết của Sacomreal).

Khi đó, hàng chục thanh niên chưa rõ từ đâu đến đã cầm gậy gộc, xẻng đánh một số người thuộc các hộ dân chưa thương lượng xong về giá cả đền bù với chủ đầu tư. Sau trận ẩu đả, nhiều người dân bị trọng thương do gãy tay, chấn thương đầu phải nhập viện điều trị.

Sau sự cố trên, trả lời trên Báo Người Lao Động, đại diện Công ty TNHH BĐS Hùng Anh Năm phủ nhận việc thuê giang hồ đánh người và cho rằng công ty đã thỏa thuận bồi thường, hỗ trợ nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 52 hộ, hiện nay còn 5 gia đình khác đang còn thương lượng.

“Để chuẩn bị công tác thực hiện dự án, Công ty TNHH BĐS Hùng Anh Năm đã ký hợp đồng với nhà thầu chịu trách nhiệm tháo dỡ mặt bằng đối với phần đất và các hộ gia đình đã thỏa thuận bồi thường xong. Tuy nhiên, quá trình thi công gặp sự cản trở của các hộ dân” – chủ đầu tư cho biết.

Phối cảnh dự án Khu liên hợp cao ốc Trung tâm thương mại – Văn phòng Tản Đà – Hàm Tử (Charmington Plaza), nơi xảy ra vụ hàng chục thanh niên dùng tuýp sắt đánh người dân.

Còn trong thông cáo báo chí, truyền thông Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín – Sacomreal cho rằng đơn vị mình bị mang tiếng oan. “Theo hồ sơ pháp lý dự án Khu liên hợp cao ốc Trung tâm thương mại – Văn phòng Tản Đà – Hàm Tử đã được các cấp thẩm quyền của thành phố chấp thuận phê duyệt đầu tư dự án với diện tích 5077 m² cho Công ty Hùng Anh Năm để thực hiện dự án.

Với diện tích trên, Công ty Hùng Anh Năm đã chủ động thỏa thuận bồi thường, hỗ trợ, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của 52/57 trường hợp. Chỉ còn lại 5 hộ gia đình là chưa đồng thuận, dù rằng mức giá bồi thường do Công ty Hùng Anh Năm đưa ra để thỏa thuận, bồi thường đang cao hơn nhiều lần so với mức giá bồi thường theo phương án được duyệt của Chính quyền và mức giá thị trường đang giao dịch tại khu vực.

Để chuẩn bị cho công tác thực hiện dự án, Công ty Hùng Anh Năm đã ký hợp đồng với Nhà thầu chịu trách nhiệm tháo dỡ mặt bằng đối với phần đất và nhà của các hộ gia đình đã được bồi thường và bàn giao cho công ty. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, công nhân nhà thầu đã gặp phải sự cản trở vô lý từ một vài hộ gia đình chưa chuyển đi nên xảy ra sự việc đáng tiếc, xô xát giữa công nhân và các hộ gia đình nói trên.

Việc xô sát vừa qua là sự cố đáng tiếc giữa công nhân nhà thầu tháo dỡ và người dân, là sự bất ngờ, ngoài mong muốn. Ngay khi xảy ra sự việc, đại diện lãnh đạo Công ty Hùng Anh Năm ngay lập tức có mặt, gặp gỡ đôi bên để tháo gỡ khúc mắc nói trên. Chúng tôi mong muốn các bên bình tĩnh, cùng nhau xem xét giải quyết vấn đề hợp tình, hợp lý để giải quyết sự cố vừa qua, tránh căng thẳng kéo dài, bảo đảm an ninh trật tự cho địa phương và Khu dân cư…”, truyền thông Sacomreal phân trần.

Tức giận với thái độ vô trách nhiệm của chủ đầu tư lẫn đơn vị Sacomreal, anh Nguyễn Tiến Phong cho biết: “Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng xác minh và khởi tố hình sự để điều tra, đưa ra truy tố, xét xử đối với những thanh niên lạ mặt trên và các bên có liên quan cũng như đưa ra ai là chủ mưu vụ việc trên.”, anh Nguyễn Tiến Phong bức xúc.Đánh giá

2