Đồng hồ Samsung Gear S3 Frontier R760 bung ốc vít, bị từ chối bảo hành?

Samsung trước giờ khá nổi tiếng với chất lượng sản phẩm, thống kê cho thấy smartphone của hãng công nghệ Hàn Quốc này được nhiều người Mỹ yêu thích sử dụng. Còn đồng hồ thông minh Samsung Gear cũng nhận được khá nhiều lời khen từ giới công nghệ. Tuy nhiên, mới đây, ngay tại Việt Nam, một người dùng Samsung Gear S3 Frontier R760 ở quận 7 đã tỏ ra bức xúc và cho rằng "hàng Samsung như hàng mã".

Samsung Gear S3 Frontier R760 bị mất 02 con ốc khi kiểm tra tại Trung tâm bảo hành.

Thông tin về vụ này được đăng trên báo Tiêu Dùng cách đây không lâu.. Men TV xin chia sẻ lại để các thành viên cùng đọc, và có cái nhìn chính xác về sự việc này. Liệu chiếc đồng hồ thông minh Samsung Gear S3 Frontier R760 có tệ như người dùng này nói?

Ngày 12/2/2018, khách hàng Nguyễn Vĩnh Duy (ngụ quận 7, TP Hồ Chí Minh) mang chiếc đồng hồ thông minh Samsung Gear S3 Frontier R760 tới Trung tâm bảo hành Samsung – Công ty TNHH B2X Care Solution Vietnam (35-37 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Dưng. Q. 7, TP Hồ Chí Minh) để kiểm tra thì phát hiện sự cố bất thường: Đồng hồ bị bung 02 ốc vít mặt sau.

Biên bản tiếp nhận dịch vụ cho thấy chiếc đồng hồ thông minh Samsung Gear S3 Frontier R760 gặp tình trạng: Máy không lên nguồn (kiểm tra ngoại quan thấy máy bị rơi mất 02 ốc vít). Trung tâm bảo hành Samsung – Công ty TNHH B2X Care Solution Vietnam đánh giá “máy không đủ điều kiện bảo hành” nên đã từ chối bảo hành.

Samsung Gear S3 Frontier R760, bảo hành, samsung việt Nam
Chiếc Samsung Gear S3 Frontier R760 được mang tới trung tâm bảo hành Samsung…

Ông Duy cho rằng, đây được xem là chiếc đồng hồ tốt, ông chỉ vừa mua và sử dụng vào ngày 4/9/2017, tức là còn bảo hành khoảng 06 tháng. Ông cho rằng, đồng hồ mua về chỉ đeo trên tay, làm thế nào để văng mất 02 con ốc được, dù có vận động mạnh tới cỡ nào, trừ khi sản phẩm lỗi. “Cần nhớ, một chiếc đồng hồ được mua để đeo trên tay, để nâng niu nó. Hơn nữa, máy được quảng cáo rằng có khả nặng chống nước và chống shock, chịu va đập rất tốt. Và nếu hư, tôi mang đi sửa, tôi cũng không dại gì để mất 02 con ốc để bị từ chối bảo hành. Tôi bất bình với cách đối xử với khách hàng, cách kiểm tra sự cố sản phẩm của Trung tâm bảo hành Samsung…”, ông Duy nói.

Samsung Gear S3 Frontier R760
Samsung Gear S3 Frontier R760 bị mất 02 con ốc khi kiểm tra tại Trung tâm bảo hành.

Cho rằng những con ốc mặt sau đồng hồ chất lượng cao, nhỏ, kín… không thể dễ dàng văng ra được khi người sử dụng đeo trên nay, không loại trừ nguyên nhân sản phẩm lỗi. Ông Duy cho biết sẽ tiếp tục làm việc với những cá nhân, tổ chức có thẩm quyền và trách nhiệm liên quan tới việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam và toàn cầu của Samsung tại Hàn Quốc và các nước khác.

Biên bản tiếp nhận dịch vụ có nội dung từ chối bảo hành vì "mất 2 ốc vít".
Biên bản tiếp nhận dịch vụ có nội dung từ chối bảo hành vì “mất 2 ốc vít”.

Được biết ông Duy là một doanh nhân làm việc trong lĩnh vực phần mềm và máy nông nghiệp. Ông cũng được xem là người rất am tường về công nghệ, là một tín đồ của các sản phẩm thông minh, từ điện thoại tới đồng hồ, máy tính, thiết bị dân dụng..

Mặt trước đồng hồ Samsung Gear S3 Frontier R760 bị mất nguồn, Samsung Gear S3 Frontier R760
Mặt trước đồng hồ Samsung Gear S3 Frontier R760 bị mất nguồn.

Samsung Gear S3 Frontier là phiên bản kế nhiệm mới nhất của Gear S2, chính thức được mở bán tại thị trường Việt Nam vào đầu năm 2017, được bán với giá 7,99 triệu đồng.

Đặc biệt, máy được quảng cáo về khả năng chống nước, chống shock như sau: “Đạt tiêu chuẩn chống nước IP68 nên Gear S3 Frontier có thể chống nước rất tốt khi bạn rửa tay hay dính nước mưa. Ngoài ra, khả năng chống shock chịu va đập rất tốt cũng giúp bạn yên tâm vừa đeo đồng hồ vừa hoạt động mà không lo hư hỏng.”

Sau khi xem sự cố bung ốc vít của đồng hồ Gear S3 Frontier mà Samsung Việt Nam từ chối bảo hành trên, các thành viên có ý kiến gì không? Liệu chiếc đồng hồ này có tệ như phản ánh của người dùng? Mời bình luận công tâm để mọi người có cái nhìn chính xác về chất lượng của Samsung Gear S3 Frontier nhé.

Các bạn cũng có thể đọc nguyên văn bài báo trên Tiêu Dùng ở đây: http://tieudung.vn/bao-ve-ntd/dong-ho-samsung-gear-s3-frontier-r760-bung-oc-vit-bi-tu-choi-bao-hanh-23823.html