Những shot hình quá nóng trong phim ‘Ngoan lại không có quà’

Giữa tháng 1/2018 vừa qua, Công ty CP Truyền thông HVB đã chính thức họp báo ra mắt bộ phim hài Tết “Ngoan lại không có quà” trước thềm Tết Mậu Tuấn 2018 tại Hà Nội. Theo Công ty HVB, phim dự kiến sẽ được in hơn 1 vạn bản DVD, được phát sóng trên kênh truyền hình MyTV và trang mạng Youtube…

Bộ phim hài “Ngoan lại không có quà!” đề cập tới câu chuyện của hai người đàn ông là Hiệp Vịt (vai Vịt) và Quang Tèo (vai Tèo). Cả hai vay tiền gia đình ở quê lên thành phố lập nghiệp. Đôi bạn này cùng nhau mở công ty làm ăn thì bị cò mồi và hotgirl lừa tiền đến mức phải vay nặng lãi của xã hội đen, tiếp tục bị cò mồi dụ dỗ, dẫn dắt vào đường ăn chơi sa đọa, dẫn tới phá sản.

Cặp đôi Tèo – Vịt bị dẫn dẵn vào đường ăn chơi, dẫn tới phá sản, nợ nần…

Từ đó, Vịt và Tèo luôn thường trực bị xã hội đen tìm kiếm, vây đánh đòi nợ, phải chống đỡ và trốn chạy. Phim có đoạn ghi lại cảnh đôi bạn này bị rượt đuổi, phải lao mình xuống hồ nước để trốn thoát, giữa trời rét căm căm.

Ngoài các danh hài Quang Tèo, Hiệp Vịt, Xuân Nghĩa, Đại Mý, Sỹ Tự, Dũng Híp…, phim “Ngoan lại không có quà!” còn có sự góp mặt của các hogirl Hà thành Thu Hiền, Trúc Anh, Tuệ Thy…, với nhiều cảnh quay bị xem là quá… “nóng”.

Tèo – Vịt “tuyển dụng” chân dài.
Tèo và thư ký nóng bỏng
Hai vị giám đốc bị dẫn dắt vào đường ăn chơi…
Một shot hình nhiều “thịt da” trong phim Ngoan lại không có quà!

Chia sẻ với MenTV, đạo diễn Phạm Nguyên Bắc cho rằng, phim nói về một đôi bạn thân, dù hoạn nạn, khổ sở như thế nào, họ vẫn luôn có nhau, luôn xả thân bảo vệ nhau.  “Qua những tình tiết cảm động, về tình người, tình anh em bạn hữu, ekip làm phim muốn gửi gắm tới mọi người, nhất là những người làm ăn xa quê, lập nghiệp nơi đất khách, hãy luôn yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ và bảo vệ nhau, nhất là lúc khó khăn hoạn nạn…”, Phạm Nguyên Bắc nói.

Còn diễn viên Quang Tèo, khi được hỏi về việc trong phim xuất hiện nhiều hot girl và có những cảnh quay “nhức mắt” nói với báo chí với không ít bức xúc. Anh cho rằng mọi người nên theo dõi, nhìn vào tổng thể cả bộ phim để đánh giá chứ không nên tách riêng một hình ảnh hoặc 1 cảnh quay cụ thể nào để cho rằng nó phản cảm.

Giám đốc Tèo bên cạnh một cô gái nóng bỏng.

“Mọi người cứ đặt câu hỏi rằng những cảnh quay đó có sợ nóng quá không. Nhưng tôi thú thật với các bạn là mọi sản phẩm đều được kiểm duyệt kĩ trước khi phát hành, có nóng cũng chỉ nóng một xíu thôi. Thứ nữa, các bạn hãy nhìn vai diễn đó dưới con mắt nghệ thuật, đó là cả một quá trình chứ đừng tách ra một cảnh diễn để đánh giá nóng hay nguội. Khi khắc họa một nhân vật ăn chơi chác táng, cậy tiền cậy quyền chẳng hạn thì diễn viên buộc phải nhập vai đó, đóng cảnh đó với mục đích phê phán chứ đừng nhìn vào những chỗ nóng rồi hiểu sai, nghĩ lệch đi thành ra mất hay”, NSƯT Quang Tèo chia sẻ.

Bên cạnh đó, anh cũng bày tỏ thái độ thông cảm và mong muốn nhận được sự chia sẻ, đồng cảm của mọi người với những cô hot girl trong phim: “Tôi cũng mong mọi người hãy thông cảm cho các hot girl… Mà khán giả cứ hỏi tại sao có những cảnh nóng như thế, nhưng tôi thấy trong phim có những cảnh giật áo vén áo đi chăng nữa thì nó vẫn còn mặc áo ở trong. Thế nhưng tại sao chương trình Hoa hậu mặc đồ lót đi lại trên sân khấu chẳng ai nói gì. Thậm chí cuộc thi người đẹp quý bà, già rồi họ vẫn cởi ra, phơi hàng mấy tiếng đồng hồ trên sân khấu nhưng mọi người nhìn vào không ai nói gì. Còn diễn viên hở 1 tí trên phim để khắc họa tính cách nhân vật mà mọi người cứ soi vào thế nọ thế kia, có sợ phản cảm hay không?”

Còn diễn viên Hiệp Vịt, anh hóm hỉnh về mức độ nhạy cảm của phim rằng: “Chỉ mát nhẹ chứ không mát nặng”.

Về đạo diễn Phạm Nguyên Bắc, anh từng đứng sau thành công của chuỗi phim hài Tết: “Mèo nào cắn mỉu nào”, “Mèo nào cắn mỉu nào 2”, “Thông gia đón Tết”, “Trung tâm vui vẻ”, “Vợ ơi, em đây rồi”… Ngoài phim hài Tết, Phạm Nguyên Bắc cũng ghi nhiều dấu ấn khi là đạo diễn, đồng đạo diễn, phó đạo diễn của một số phim nổi tiếng như “Sang sông” (HCV Liên hoan phim truyền hình Toàn quốc 2000), “Cảnh sát hình sự” năm 2000, “Chung một mái nhà” năm 2007 (công chiếu tại Mỹ), “Khát vọng” năm 2012 (tham dự Liên hoan phim tại Hàn Quốc)Đánh giá

2