BMW châu Á và THACO giới thiệu thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam

Tập đoàn BMW châu Á và Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) hôm nay công bố về việc giới thiệu các thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam. THACO hôm nay cũng giới thiệu lại thương hiệu BMW Motorrad. 

Kể từ ngày 01/01/2018,  THACO trở thành nhà đầu tư mới, nhà nhập khẩu và phân phối chính thức thương hiệu ô tô BMW và MINI, và mô-tô BMW Motorrad tại Việt Nam.

Lễ giới thiệu thương hiệu BMW và MINI tại TP.HCM

Từ khi bước vào thị trường Việt Nam cách đây 20 năm, BMW đã gặt hái thành công với hơn 10.500 xe được bán ra. Thương hiệu MINI cũng đạt được những kết quả khả quan với doanh số bán hơn 500 xe MINI từ khi ra mắt ở Việt Nam năm 2013. Đối với BMW Motorrad, tuy chính thức ra mắt năm 2014 nhưng những chiếc mô tô này đã có mặt trên thị trường nhiều năm trước đó, nhờ vậy cộng đồng BMW Motorrad tại Việt Nam đã vượt quá con số 500 khách hàng.

CEO Tập đoàn BMW Châu Á Paul de Courtois

Ông Paul de Courtois, Giám đốc điều hành, tập đoàn BMW châu Á, phát biểu: “Sau năm 2017 đầy thử thách, tập đoàn BMW châu Á rất hào hứng và phấn khởi khi khởi đầu một thời kỳ mới tại Việt Nam cùng THACO. Việt Nam đã và vẫn đang là một trong những thị trường quan trọng nhất và hứa hẹn nhất đối với tập đoàn BMW châu Á. Chúng tôi cam kết sẽ xây dựng lại thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam thông qua mối quan hệ chặt chẽ với THACO.”

“Quan trọng hơn, chúng tôi mong muốn gắn kết với khách hàng trung thành của chúng tôi ở thị trường Việt Nam. Đối với chúng tôi, khách hàng là ưu tiên cao nhất, và cùng với kinh nghiệm sâu rộng của THACO trong ngành công nghiệp ô tô, chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể tiếp tục củng cố các quan hệ hiện nay đồng thời xây dựng các quan hệ mới trong những năm tới,” ông Paul de Courtois cho biết thêm.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, BMW Motorrad và THACO cũng đồng thời giới thiệu mô tô BMW tại Việt Nam do THACO phân phối.

Ông Miguel Llabrés Pohl, Giám đốc khu vực, Thương hiệu BMW Motorrad, cho biết: “Vì Việt Nam là thị trường xe máy lớn thứ hai Đông Nam Á, BMW Motorrad rất hào hứng với cơ hội khai thác thị trường đang phát triển này để tiếp tục mở rộng cộng đồng BMW Motorrad khắp Việt Nam.”

Chủ tịch HĐQT Thaco Trần Bá Dương tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi lễ giới thiệu thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam, Chủ tịch THACO Trần Bá Dương cho biết: “Với tinh thần TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN cùng tập đoàn BMW KHẲNG ĐỊNH ĐẲNG CẤP, THACO tin tưởng sẽ đưa thương hiệu xe sang trọng của Đức có thị phần cao tại Việt Nam. THACO cũng đã nhập khẩu về Việt Nam xe BMW và MINI mới với các model như BMW Series 3, Series 5, Series 7, X1, X3, X5, X6; MINI Cooper, Countryman, Clubman; và những mẫu mô tô Motorrad mạnh mẽ. Chúng tôi có kế hoạch đưa vào hoạt động 15 Showroom kết hợp xưởng dịch vụ với quy mô lớn ở TPHCM, Hà Nội và các tỉnh, thành phố lớn khác nhằm chăm sóc và cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng trên cả nước.”

Hệ thống Showroom và dịch vụ BMW, MINI và BMW Motorrad

THACO đã tiếp nhận các showroom và trung tâm dịch vụ BMW hiện hữu tại TP.HCM (Phú Mỹ Hưng) và Hà Nội (Long Biên). Hai showroom và trung tâm dịch vụ này đã mở cửa phục vụ khách hàng.

Showroom MINI tại TP.HCM (74 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận) đã mở cửa phục vụ khách hàng. Showroom MINI ở Hà Nội sẽ chuyển về Long Biên và sẽ mở cửa phục vụ khách hàng vào cuối tháng 01/2018. Các showroom BMW Motorrad tại TP.HCM (74 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận) và ở Hà Nội (Long Biên) đã mở cửa phục vụ khách hàng. Trong vòng 2 năm tới, THACO dự kiến đầu tư thêm các showroom kết hợp xưởng dịch vụ mới ở các tỉnh thành lớn khác ngoài Hà Nội và TP.HCM.

Dịch vụ hậu mãi

THACO đã tiếp nhận và đang mở cửa hoạt động các trung tâm dịch vụ BMW và MINI ở Hà Nội và TPHCM nhằm bảo đảm cung cấp dịch vụ liên tục cho khách hàng hiện hữu.

1. Với ba thương hiệu BMW, MINI và Rolls-Royce, Tập đoàn BMW là nhà sản xuất ô tô và xe máy cao cấp hàng đầu thế giới, và cũng cung cấp các dịch vụ tài chính và di động. Là một công ty toàn cầu, tập đoàn BMW vận hành 30 nhà máy sản xuất và lắp ráp tại 14 quốc gia và có hệ thống phân phối tại hơn 140 nước.

2. Thành lập vào năm 1997, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) hiện nay sản xuất, lắp ráp, phân phối và bán lẻ các dòng xe thương mại (xe tải và xe bus) và xe du lịch với các thương hiệu Kia, Mazda, và Peugeot. Trung tâm sản xuất của THACO đặt tại Khu kinh tế mở Chu Lai – tỉnh Quảng Nam, bao gồm 6 nhà máy lắp ráp, 12 nhà máy sản xuất linh kiện, trung tâm R&D, trường cao đẳng nghề và cảng Chu Lai trên tổng diện tích 400 ha. Mạng lưới phân phối và bán lẻ ô tô toàn quốc của THACO gồm 97 showroom của THACO và 59 đại lý khác. Hiện nay, tổng số nhân viên của THACO là 17.000. THACO hiện đang dẫn đầu về doanh số bán trong phạm vi Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), chiếm 40-42% thị phần (2015-2017).