Nghi vấn Viện điều trị da Hàn Quốc Elite Beauty Centre hoạt động không phép?

Nghi vấn Viện điều trị da Hàn Quốc Elite Beauty Centre hoạt động không phép? 1
website quảng cáo trên mạng của Elite Beauty Centre

Thực tế, khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của phái nữ ngày một tăng cao thì các thẩm mĩ viện “mọc lên như nấm sau mưa”. Nhưng đa số các TMV chỉ được cơ quan chức năng cấp phép thực hiện các dịch vụ làm đẹp thông thường, chưa được cấp phép các hoạt động dịch vụ liên quan đến xâm lấn cơ thể trong lĩnh vực y tế như tiêm truyền hoặc làm các dịch vụ gây chảy máu.

Nghi vấn Viện điều trị da Hàn Quốc Elite Beauty Centre hoạt động không phép? 2
Website quảng cáo trên mạng của Elite Beauty Centre

Vậy nhưng, một điều không lấy làm lạ là có nhiều thẩm mĩ viện dù mới “chân ướt chân ráo” đặt chân vào nghề nhưng đã bất chấp các quy định của pháp luật, đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu và bỏ mặc những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra với khách hàng.

Viện điều trị?

Được giới thiệu là một Viện điều trị da Hàn Quốc Elite Beauty Centre nhưng khi tìm hiểu về hoạt động của cơ sở này thì lại là hoạt động dưới danh nghĩa của công ty TNHH Sắc đẹp Elite có địa chỉ đăng kí kinh doanh tại Tòa nhà Landmark 3, Shophouse (L3-0.SH03), Vinhomes Central Park, Số 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, người đại diện pháp luật là bà Hồ Thị Thu Thảo. Cụ thể hơn tại website http://elitebeauty.vn/ này quảng cáo và làm các dịch vụ như giảm béo, Meso, trẻ hóa âm đạo….

Sau nhiều ngày tìm hiểu, chúng tôi đã có lịch hẹn để được tư vấn về giảm mỡ. Sau khi cung cấp những thông tin cá nhân tôi được một nhân viên nữ tới tư vấn. Cô nhân viên này giới thiệu mình tên là Trần E và là chuyên viên tư vấn trực tiếp cho tôi.

Sau những lời hỏi thăm là nữ nhân viên này giới thiệu các dịch vụ mà chúng tôi đang quan tâm. Trần E cho biết: “có một phương pháp đó là tiêm Meso tiêu mỡ. Tức là cái mỡ của mình ở vùng bụng ấy chị nó cư trú ở đó nếu như chị không có tập gym nó để lâu sẽ thành lớp mỡ cứng thì khi mình tiêm cái Meso đó vào nó sẽ làm cái vùng mỡ đó nó mềm ra và tụi em sẽ dùng máy để đánh tan cái vùng mỡ đó đi cho chị”.

Khi phóng viên thắc mắc về việc tiêm chất này do bác sĩ nào thực hiện và có độc hại hay không thì nữ nhân viên này khảng định là “không”. “Những cái tinh chất bên em là do Bác sĩ nhập về nên em Make sure 100% đưa vào cơ thể không có hại gì hết, bên em là tinh chất của Hàn Quốc và Bác sĩ tiêm sẽ làm cho chị luôn. Còn về thành phần chất này bên em sẽ cho chị chếch mã vạch và thành phần số lượng thuốc đưa vô người mình chứ không phải tụi em sử dụng những cái thuốc không rõ nguồn gốc vì tụi em là Viện điều trị lận chứ không phải là những cái Spa thông thường”. Trần E cho biết.

Coi thường khách hàng?

Sau khi có buổi tư vấn thực tế, ngày 6/8/2017 chúng tôi đã đến Viện điều trị da Hàn Quốc Elite Beauty Centre để đặt lịch làm việc. Tại đây, một nữ nhân viên giới thiệu tên Thảo là quản lí trực tiếp, còn hiện tại thì các ông chủ Hồng Kông và Hàn Quốc đang không ở Việt Nam. Khi phóng viên đề cập đến giấy phép hoạt động của công ty về lĩnh vực thẩm mĩ thì bà Thảo cho biết: “hiện tại, công ty đang hoàn thành các thủ tục để xin giấy phép từ Sở Y tế, và việc tiêm chích giảm béo thì bên công ty không làm, mà chỉ làm bằng máy”.

Như vậy, việc nhân viên tư vấn tiêm Meso giảm béo có “lừa gạt” khách hàng? Và theo trả lời từ quản lí Thảo thì hiện tại Viện điều trị da Hàn Quốc Elite Beauty Centre đang hoạt động không phép?

Theo quy định, các dịch vụ thẩm mĩ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác)…chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mĩ hoặc các phòng khám chuyên khoa thẩm mĩ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mĩ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Quy định đã rõ ràng là vậy, nhưng trên thực tế tình trạng làm ăn “bát nháo”, các cơ sở “xé rào”, “vượt rào” thẩm quyền vẫn đang diễn ra.

Và giờ đặt ra câu hỏi là: Viện điều trị da Hàn Quốc Elite Beauty Centre có đang vi phạm các quy định của pháp luật về thẩm mĩ và làm đẹp?

Thời gian gần đây, đã có những vụ việc đáng tiếc xảy ra liên quan đến các thẩm mĩ viện, nhiều khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ, can thiệp đến cơ thể đã bị biến chứng, để lại những hậu qua khó lường ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình thể và sức khỏe của các khách hàng.