Kärcher cảnh báo hàng nhái thương hiệu ở thị trường Việt Nam

Sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Kärcher bị lực lượng quản lý thị trường Hải Phòng thu giữ.
Sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Kärcher bị lực lượng quản lý thị trường Hải Phòng thu giữ.

Kärcher, thương hiệu dẫn đầu thế giới về thiết bị và giải pháp làm sạch vừa mới đưa ra cảnh báo đối với hàng nhái thương hiệu, giả mạo sản phẩm Kärcher ở thị trường Việt Nam.

Đại diện Kärcher tại Việt Nam, Ông Trần Trọng Hải, Tổng Giám Đốc Công ty TNHH một thành viên Karcher cho biết mới đây hãng đã phát hiện một số trường hợp kinh doanh thiết bị làm sạch gắn nhãn Kärcher nhằm lợi dụng thương hiệu của hàng để bán ra thị trường.

Cụ thể, qua phối hợp với Công ty Vina CHG, đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp chống hàng giả uy tín tại Việt Nam để điều tra hàng giả, mới đây Vina CHG phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 – Chi cục Quản lý thị trường Hải Phòng đã phát hiện một trường hợp dán nhãn giả mạo thương hiệu Kärcher lên một thiết bị làm sạch, tẩy rửa chuyên dụng.

Theo đó, lực lượng chức năng Hải Phòng đã phát hiện Công ty TNHH Điện máy Thái Dương (Tôn Đản, Hồng Bàng, tỉnh Hải Phòng) đã sử dụng nhãn hiệu Kärcher được sở hữu bởi Công ty Alfred Kärcher GmbH &Co.KG dán lên sản phẩm giả mạo. Ngay sau khi phát hiện và được xác nhận bởi đại diện Kärcher Việt Nam, Quản lý thị trường Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt vi phạm đối với đối tượng vi phạm trên.

Sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Kärcher bị lực lượng quản lý thị trường Hải Phòng thu giữ.
Sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Kärcher bị lực lượng quản lý thị trường Hải Phòng thu giữ.

Theo đại diện Kärcher Việt Nam, việc sử dụng các thiết bị, máy móc giả mạo không đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật và có khả năng gây nguy hiểm cho người tiêu dùng. Kärcher Việt Nam cho biết trong thời gian tới sẽ phối hợp chặt chẽ với Vina CHG và các cơ quan chức năng, tổ chức chống hàng giả, quyết tâm triệt phá những điểm kinh doanh hàng nhái, hàng giả mạo nhãn hiệu của hãng, nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam và nhằm thực thi triết lý kinh doanh của hãng là “Xem khách hàng là trọng tâm”.

Tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm của thương hiệu Kärcher được chia thành 2 ngành hàng là gia dụng và chuyên dụng. Đối với ngành hàng gia dụng, Kärcher Việt Nam cung cấp các thiết bị làm sạch cùng các giải pháp vệ sinh hiệu quả và tân tiến như máy phun rửa áp lực cao, máy phun rửa bằng hơi nước, máy hút bụi khô và ướt, máy vệ sinh kính… Đối với ngành hàng chuyên dụng, Kärcher Việt Nam cung cấp các thiết bị và giải pháp chuyên dụng đáp ứng đa dạng các yêu cầu làm sạch từ hệ thống khách sạn lớn cho đến nhà xưởng, công trường..

Hiện nay, Kärcher đã có 22 cơ sở sản xuất và trung tâm logistics tại Châu Âu, Châu Á, và Châu Mỹ. Các cơ sở sản xuất chính đặt tại Mỹ, Đức, Mexico, Brazil, Romania, Ý và Trung Quốc cùng hai trung tâm logistics tại Mỹ và Đức.

Zen Nguyen
Một gã đam mê code dạo và rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ...